Home / Tin Tức / Những cách phòng tránh và chữa trị bệnh mỡ máu cao

Những cách phòng tránh và chữa trị bệnh mỡ máu cao

Mỡ máu là một trong những nguyên nhân chính gây lên tắc động mạch chủ dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim ở những người cao tuổi.Những người có tuổi từ 20 trở nên bác sĩ khuyên bạn nên đi kiêm tra cholesterol 5 năm 1 lân để có thể sơm phát hiện bạn có bị mỡ máu hay không? Với những trường hợp nhiễm mỡ máu nhiều mà bạn đang có nhu cầu giảm mỡ máu thì nên làm theo bác hướng dẫn chỉ định dưới đây.

1, Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục sẽ giúp bạn giảm đi các cholesterol xấu và tăng cường 10% cholesterol tốt trong cơ thể.Theo như chỉ định của bác sĩ thì bạn nên đi bọ khoảng 40-50 phút mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn và giảm mỡ máu rất tốt.

2, Ăn nhiều chất xơ

vitaminD2

Chất xơ rất tốt cho tim mạch cơ thể chúng ta mà nó còn giúp giảm mỡ máu,giảm cholesterol rất tốt.Chất xơ thường có ở yến mạch, đậu,…

3. Uống rượu

Uống rượu vừa phải có thể làm tăng mức độ cholesterol tốt HDL đến 10%. Tuy nhiên, không nên uống rựơu quá nhiều và không nên uống nếu  bạn không có thói quen uống rượu.

4. Uống trà xanh

Trà xanh đựơc xem là thức uống lành mạnh thay thế cho nước ngọt và các đồ uống có đường. Trà xanh có chứa các hợp chất có thể giúp làm giảm cholesterol xấu.

5. Ăn các loại hạt

Thường xuyên ăn các loại hạt như quả óc chó và quả hạnh có thể làm giảm cholesterol. Tuy nhiên, các loại hạt có calo, vì vậy nên giới hạn lượng tiêu thụ các loại hạt.

6. Dùng các loại bơ thực vật chứa nhiều stanol thay cho bơ có nguồn gốc từ động vật, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL.

7. Không hút thuốc

Hút thuốc làm giảm nồng độ cholesterol tốt HDL và là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …