Những điều bạn cần biết khi mọc răng khôn hàm dưới

07:50:49 - 10/08/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, mấy hôm nay em bị mọc răng khôn hàm dưới nên rất đau nhức và khó chịu. Em ăn không ngon, tối ngủ không yên chỉ vì những cơn đau hành hạ. Em cũng đã thực hiện một số cách chữa đau răng tại nhà nhưng không có hiệu quả. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em trường hợp này em nên làm thế nào, có cần lưu ý gì không? Em cảm ơn! (Hằng Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hằng Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình về cho Nha khoa Paris. Với thắc mắc mọc răng khôn hàm dưới phải làm thế nào, có cần lưu ý gì không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Nếu khi mọc răng khôn bạn bị những cơn đau nhức hành hạ thì chắc chắn chiếc răng của bạn đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Việc thực hiện các cách giảm đau thông thường như bạn chia sẻ cũng sẽ chẳng có tác dụng đâu. Để đau răng khỏi hoàn toàn thì việc đi khám bác sĩ nha khoa và nghe theo chỉ định là điều bạn nên làm ngay lúc này, bởi răng khôn hàm dưới mọc lệch hay mọc ngầm sẽ mang lại nhiều nguy hiểm về sau.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-moc-rang-khon-ham-duoi-1

Mọc răng khôn hàm dưới phải làm sao?

Mọc răng khôn hàm dưới nguy hiểm khi nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm, răng thường ở độ tuổi trưởng thành. khi này xương hàm đã cứng chắc nên thường sẽ không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc, răng sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm không đâm lên được gây đau nhức.

Trường hợp răng khôn mọc thẳng đều với cung hàm thì sẽ không làm bạn đau nhức cũng như nguy hiểm gì, tuy nhiên ngược lại nếu mọc răng khôn hàm dưới bị lệch hay mọc ngầm thì sẽ gây cho bạn nhiều biến chứng không thể lường trước.

Với răng khôn hàm dưới mọc lệch, chiếc răng đâm chỉa không có quy luật sẽ gây ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, răng khôn mọc đâm ra má gây sưng má, ảnh hưởng đến các mô mềm, nghiêm trọng hơn là răng mọc chen lấn sang vị trí của chiếc răng số 7 làm răng lung lay và có thể dẫn đến hiện tượng mất răng.

Răng khôn hàm dưới mọc ngầm dễ gây ra hiện tượng lợi trùm, vùng mọc răng khôn bị vi khuẩn tấn công sẽ gây cho bạn những bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-moc-rang-khon-ham-duoi-2

Răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm cực kỳ nguy hiểm

Nên làm gì khi mọc răng khôn hàm dưới?

Với những chiếc răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu mọc răng khôn hàm dưới mà chiếc răng có vấn đề, bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như những nguy hiểm rình rập.

Nói tới nhổ răng khôn hàm dưới, chắc hẳn ai ai cũng đều rất sợ đau và những biến chứng bởi răng mọc trong cùng của khung hàm và lại còn mọc không theo quy luật. Nhưng hãy quên đi điều đó với công nghệ nhổ răng không đau đang có mặt tại Nha khoa Paris.

Khi thực hiện nhổ răng khôn tại Trung tâm, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp Xquang một cách kỹ lưỡng để xác định thế răng mọc lệch.

Với công nghệ gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, bạn sẽ hạn chế được tối đa những đau nhức trong quá trình nhổ răng, mọc răng khôn hàm dưới không còn là nỗi lo của bệnh nhân khi đến với Paris. Các loại thuốc tê mà Nha khoa Paris sử dụng được Hiệp hội nha khoa Pháp ADF chứng nhận là an toàn tuyệt đối với cơ thể và có tác dụng mạnh hơn các loại thuốc thông thường, điều này làm nên sự khác biệt cho công nghệ nhổ răng không đau tại Trung tâm.

>>> Chi phí nhổ răng khôn

Đặc biệt, với tay nghề của  các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thao tác nhổ răng khôn sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút ca nhổ răng đã hoàn thành. Ngoài ra Nha khoa Paris còn có chế độ chăm sóc sau hậu phẫu tốt, giúp quá trình liền thương của bệnh nhân được rút ngắn tối đa.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-moc-rang-khon-ham-duoi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook