Những hình thức du lịch Trung Quốc nào và cách làm visa TQ

02:34:59 - 05/07/2017 - admin
loading...

Một vài năm gần đây thì Trung Quốc đang nổi lên là một đất nước có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và thu hút khách trên toàn thế giới và tất nhiên người dân Việt Nam cũng muốn đến khám phá các kỳ quan, cảnh đẹp của đất nước rộng lớn này.

du-lich-trung-quoc

Trung quốc là một đất nước rộng lớn và có nhiều cảnh đẹp

Nhưng để có thể đến Trung Quốc du lịch thì người nước ngoài đều cần có visa hoặc giấy thông hành do đại sứ quán trung quốc cấp hoặc một cơ quan có thẩm quyền nào đó.

Để có được visa đi Trung Quốc các bạn có thể xin bằng nhiều cách khác nhau như sau:

1. Book 1 tour du lịch từ một công ty lữ hành 

Giải pháp này thích hợp sử dụng với những bạn chưa có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài và xin visa thì bạn lên chọn 1 công ty du lịch để đặt tour ngắn ngày đến 1 địa điểm du lịch mà bạn muốn. Sau khi đặt tour các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết mà bên người điều hành tour yêu cầu để làm visa hoặc giấy thông hành. Khi lựa chọn gói này thì các bạn không cần lo đến vấn đề ăn uống, nhà nghỉ, đi lại … tất cả bên tour đã lo hết bạn chỉ sách mông lên và đi thôi 😛

2. Tự túc du lịch Trung Quốc hay còn có tên gọi khác là Phượt

Loại hình này đang được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích nhưng du lịch phượt nước ngoài thì lại cần bạn có thêm 1 chút kinh nghiệm về đi lại, giao tiếp… Ngoài ra bạn còn phải tự túc xin visa Trung Quốc hoặc có thể nhờ 1 bên dịch vụ làm visa Trung Quốc xin hộ.

Nếu bạn muốn tự làm Visa Trung Quốc thì có thể chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

xin-visa-trung-quoc

Muốn du lịch TQ bắt buộc bạn phải có Visa

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo

Tiếp theo bạn đến đại sứ quan (ở Hà Nội) và lãnh sự quán Trung Quốc (TPHCM) để nộp hồ sơ và điền vào mẫu tờ khai xin visa trung quốc theo hướng dẫn của nhân viên tại Đại Sứ Quán. Sau khi thủ tục đang ký thành công bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày lấy visa.

Đặc biệt lưu ý khi đến đại sứ quán TQ các bạn cần biết lịch làm việc và thời gian làm việc để tránh mất thời gian. Nếu bạn là người bận rộn thì có thể sử dụng dịch vụ làm Visa có thể của bên thứ 3 để cho tiện chi phí làm visa cũng sẽ không cao lắm.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook