Những loại thuốc đau nửa đầu có tác dụng đặc trị, giảm cơn đau nhanh

03:18:28 - 14/07/2018 - admin
loading...

Một số loại thuốc đau nửa đầu được biết đến với công dụng đặc trị, chữa đau nửa đầu, giảm đau nhanh chóng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về công dụng chi tiết của từng loại.

Những loại thuốc đau nửa đầu đặc trị

Đau nửa đầu thường khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu. Những cơn đau liên tục xuất hiện dồn dập với cường độ ngày càng lớn nếu không được chữa trị kịp thời. Một số loại thuốc đau nửa đầu được chỉ định điều trị bao gồm:

– Thuốc giảm trừ và điều trị dứt điểm cơn đau nửa đầu với các bước điều trị như sau:

+ Uống thuốc giảm đau có thể là paracetamol, aspirin,… có thể kết hợp với codeine và metoclopramide

+ Uống thuốc kháng viêm như naproxene, profenid, ibuprofene,…

+ Uống thuốc kháng viêm tritan hoặc dạng xịt mũi.

– Thuốc đau nửa đầu giúp ngăn ngừa cơn đau tái phát bao gồm: dihydro ergotamine, thuốc kháng serotonin như pizotifen, methylsergide, thuốc chống trầm cảm,… kết hợp với uống vitamin B2.

thuoc-dau-nua-dau

– Ngoài ra còn có thể kết hợp một số bài thuốc Đông y chữa bệnh đau nửa đầu gồm: thống đồng, gù hương, tam quy, nắm cơm, bổ máu, đơn xương, đơn láng, độc hoạt, bạc hà, bạch chỉ, màn kinh, tế tân, cam thảo, hoàng sâm …

Các loại thuốc đau nửa đầu trên đây có công dụng cực kì hiệu quả trong việc cắt giảm cơn đau và phòng ngừa đau nửa đầu. Nhưng không có nghĩa là đối tượng nào cũng có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế, ngoài việc uống thuốc đau nửa đầu để chữa dứt điểm cơn đau cần có một thói quen sinh hoạt lành mạnh. Ăn ngủ điều độ, đúng giờ, đúng bữa, không thức khuya dậy sớm, bỏ bữa ăn rất dễ làm bệnh tái phát. Thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng có thể giúp giảm tần suất và cường độ những cơn đau đầu hơn.

>> Tham khảo: Người bị đau nửa đầu nên ăn gì?

Tập các bài tập thể dục hằng ngày, luyện tập co giãn cơ bắp, tập yoga hay thiền cũng là cách giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các cơn đau nửa đầu hiệu quả.

Hạn chế làm việc trong thời gian quá dài, nên nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi 4h làm việc. Khi mệt mỏi nên tìm đến không gian yên tĩnh. Có thể sử dụng túi chườm lên vùng bị đau để giảm bớt cơn đau tức thì.

Quan trọng nhất là nên đi khám sức khỏe thường xuyên, nhất là khi cảm thấy cơ thể có nhiều biến đổi, những cơn đau nửa đầu xuất hiện nhiều hơn và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Việc điều trị bằng uống thuốc đau nửa đầu cần có sự thăm khám và chỉ định theo đơn thuốc từ bác sĩ sau khi tìm ra căn nguyên gây bệnh. Không nên tự ý mua thuốc về uống có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook