Những lợi ích của việc niềng răng mang lại 90% bạn chưa biết

02:25:12 - 16/12/2016 - admin
loading...

Niềng răng không chỉ để có hàm răng đều đẹp mà hơn thế niềng răng còn có thể tạo ra những giá trị vô cùng đặc biệt. Có 8 lợi ích của việc niềng răng mà có thể bạn cũng không biết tới.

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Vậy những lợi ích của việc niềng răng khác nữa là gì?

1. Những lợi ích của việc niềng răng về mặt chức năng

– Chỉnh nha để đóng khoảng hở mất răng

Phần lớn các bệnh nhân trung niên bị mất một vài răng. Giải pháp được đề nghị có thể là phục hình cầu răng hoặc Implant. Tuy nhiên, các trường hợp này có thể được thay thế bằng chỉnh nha để đóng khoảng mất răng.

– Giúp tái tạo khớp cắn

Phần lớn các bệnh nhân trung niên muốn chỉnh nha vì các lý do chức năng. Ví dụ, điều trị nha khoa vì vấn đề khớp thái dương hàm, hay bị đau và mỏi cơ.

Một số trường hợp khác, bệnh nhân đã phục hình răng sứ bị thất bại như vi phạm khoảng sinh học, mô nướu viêm kéo dài. Do đó, lợi ích của việc niềng răng là giúp điều chỉnh chiều dài thân răng lâm sàng, điều chỉnh đường viền nướu, hoặc kéo răng nanh trên cao, kéo các răng lệch trong vào đúng vị trí phục hình. Khi đó, khớp cắn tốt, khoảng phục hình tốt, mô nướu khỏe mạnh sẽ giúp bệnh nhân có một phục hình răng sứ ổn định.

Xem thêm: niềng răng thưa mất bao lâu

– Điều trị hô móm

Chỉnh nha có thể kéo lùi răng, làm thay đổi khuôn mặt bệnh nhân rõ rệt mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với phụ nữ trung niên, việc chỉnh nha có thể khiến chúng ta cân nhắc, vì thời gian kéo dài, phải trải qua một giai đoạn mang mắc cài không đẹp, gặp khó chịu trong ăn nhai, tuy nhiên lợi ích mang lại là rất lớn. Trong thẩm mỹ khuôn mặt, xương, răng là nền và cơ là phần phủ bên ngoài.

Những lợi ích của việc niềng răng mang lại 90% bạn chưa biết

Những lợi ích của việc niềng răng mang lại 90% bạn chưa biết

Khi chỉnh nha, thời gian kéo dài một-ba năm sẽ giúp sự thay đổi thích nghi của hệ thống cơ mặt một cách từ từ cùng với sự thay đổi về răng để đạt chức năng nhai và thẩm mỹ. So sánh với phẫu thuật thẩm mỹ, ở người trẻ, sự tái tạo cơ rất nhanh, nhưng ở phụ nữ trung niên rất chậm, nên có thể sau khi mổ cắt hàm, lùi hàm, môi trên sẽ rũ xuống, hệ thống cơ mặt thay đổi đột ngột, cần một thời gian phục hồi.

– Điều trị nha chu

Với các bệnh nha chu thì chỉ định tốt nhất là tái lập khớp cắn chức năng bằng chỉnh nha. Việc chỉnh nha giúp các răng thẳng hàng, đạt chức năng tốt, giúp bảo vệ hệ thống nhai, dễ vệ sinh răng miệng, chống lại các yếu tố gây mảng bám, là nguyên nhân chủ yếu của bệnh nha chu.

Đối với các trường hợp chỉnh nha cho bệnh nhân có vấn đề nha chu, cần phải phối hợp với bác sĩ chuyên khoa nha chu, tình trạng nha chu cần được điều trị ổn định trước khi bắt đầu chỉnh nha.

Xem thêm: răng thưa có nên niềng

2. Những lợi ích của việc niềng răng về mặt thẩm mỹ mang lại

– Cho hàm răng đẹp:

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người có hàm răng đều, đẹp, sáng bóng. Chắc hẳn bạn sẽ không thể tự tin khi nở nụ cười với một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. Phương pháp niềng răng sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn nếu như bạn muốn có một hàm răng đẹp. Đặc biệt, đối với những bạn làm công việc phải giao tiếp nhiều thì việc cần một hàm răng đẹp là rất cần thiết. Bạn chỉ mất từ hai đến ba năm, sau đó bạn sẽ có một hàm răng như mơ ước. Đó là lợi ích của việc niềng răng về mặt thẩm mỹ.

– Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi bạn quyết định sẽ niềng răng, bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn và có pháp đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ của những người sau khi niềng răng, đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, hầu hết mọi người đều xinh lên trông thấy, vì các nha sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

Xem thêm: cách chữa răng bị vẩu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook