Nhưng lưu ý cần thiết khi nhổ răng các bạn nên biết

08:36:18 - 10/11/2016 - admin
loading...

Nhổ răng nào cũng rất nguy hiểm và trường hợp bạn nhổ răng gần như là một ca tiểu phẫu nhỏ và có lúc còn rất phức tạp nữa.Khi bạn muốn nhổ răng cũng cần lưu ý một số vấn đề liên quan sau.

luu-y-gi-sau-nho-rang

Sức khỏe khi nhổ răng : Đầu tiên thì người có nhu cầu nhổ răng cần phải thực sử khỏe mạnh, trước và sau khi nhổ răng cần sử dụng thuốc nha khoa.Nếu trường hợp nào mắc bệnh cần thông tin cho bác sĩ biết về bệnh tinh của mình.Giảm thiểu khối lượng vi khuẩn trong miệng không để tình trạng bị viêm nhiễm trong khoang miệng gây nên

Vùng răng cân nhổ phải được chụp XQ để có thể kiểm định được tình trạng răng đang như thế nào.

Nên nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc vào đầu giờ chiều để có thời gian theo dõi lâu hơn đặc biệt là vấn đề cầm cự máu.Nên ăn no trước khi nhổ răng và ăn những thức ăn mềm 3 – 5 bữa sau khi nhổ.Tuân theo việc sử dụng thuốc kháng sinh của bác sĩ để tránh tình trạng khó khăn không đáng có xảy ra như viêm nhiễm.

Xem thêm: Những lưu ý nhổ răng số 6 hàm trên

Một số lưu ý khác như sau:

+ Khi bạn dùng thuốc tê rất có thể bạn sẽ bị đau nếu thuốc hết tác dụng cường độ đau sẽ ngày càng nhiều hơn và tùy thuộc vào từng người.

+ Sau khi nhổ răng máu có thể bị chảy thêm vài giờ bạn có thể thêm gòn vào để máu không bị chảy thêm

+ Nhổ răng xong bị sưng tùy từng người mà có người bị sưng 2-3 ngày và để có thể giảm sưng các bạn nên chườm lạnh mỗi lần 15 phút vào ngày 2 và thứ 3 thì chườm nóng ngày 4 lần.

+ Khi ăn uống không nhai vùng có răng nhổ tránh tình trạng và vào cục máu đông và thức ăn vào phần chân răng đã nhổ.

+ Nghỉ ngơi sau một hai ngày tại nhà tránh vận động và đợi hệt cảm giác khó chịu

+ Nếu cơn đau ở phần nhổ răng càng ngày đau hơn, máu cháy nhiều hơn cho dù bạn đã áp dụng các biện pháp cầm máu thì nên đên các trung tâm nha khoa khám lại.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook