Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất bạn cần biết

07:21:09 - 10/08/2016 - admin
loading...

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ là một điều cần thiết. Bọc răng sứ chính là sự lựa chọn hàng đầu trong nhiều trường hợp thẩm mỹ răng và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng đẹp, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm xấu xí của răng thì hãy tham khảo một số những điều cần lưu ý sau đây.

Bọc răng sứ áp dụng khi nào?

Được coi là một trong những phát minh thẩm mỹ răng hàng đầu, bọc răng sứ đã mang đến một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ những răng xấu răng hỏng. Giờ đây, các trường hợp răng bị mòn men, răng vỡ mẻ lớn, răng thưa, hô vẩu hay răng xỉn màu nặng không thể tẩy trắng đều có thể áp dụng thực hiện bọc răng sứ để thẩm mỹ.

Phương pháp này sử dụng một mão sứ có độ chịu lực cao chế tạo theo đúng dấu hàm chụp bọc bên ngoài răng xấu nhằm che đi khuyết điểm của răng trong khi vẫn đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Đó chính là những ưu điểm hàng đầu của phương pháp bọc sứ.

Làm răng sứ thẩm mỹ còn được áp dụng trong trường hợp hỗ trợ cấy ghép implant tức là sử dụng mão sứ bọc lên trên trụ implant phục hình cho răng mất.

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn cần biết 1Lựa chọn một loại răng sứ tốt cả về độ bền và tính thẩm mỹ

 Lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ – Lựa chọn vật liệu răng sứ phù hợp

Một trong những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ chính là lựa chọn dòng răng sứ nào để phục hình. Thực tế có khá nhiều loại răng sứ được áp dụng hiện nay từ răng sứ kim loại, hợp kim đến răng sứ toàn sứ. Việc lựa chọn loại răng sứ nào không chỉ theo ý thích chủ quan của bạn mà tốt nhất nên cân nhắc kỹ những mặt ưu điểm, hạn chế cũng như căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn.

+ Răng sứ kim loại: Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sứ này là chi phí khá thấp, do đó phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, xét về độ bền thì loại răng sứ này không có độ chịu lực tốt và có thể bị thâm đen viền nướu do quá trình oxi hóa gây ra. Do đó, về mặt thẩm mỹ lâu dài không được đảm bảo.

+ Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ: Dòng răng sứ này xét một cách toàn diện chính là dòng sứ tốt nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng. Không chỉ mang đến độ bền chắc lên tới 20 năm và khả năng ăn nhai như răng thật mà tính thẩm mỹ của nó cũng không dòng sứ nào có thể so sánh được.

Tuy mức chi phí của dòng sứ này khá cao nhưng xét về lâu dài thì đây là loại răng sứ mang lại cho bạn những giá trị tốt nhất. Đây là một trong những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn cần biết để bọc sứ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất bạn cần biết - ảnh 1

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn cần biết

Lựa chọn công nghệ bọc răng sứ

Công nghệ răng sứ cùng kinh nghiệm của nha sỹ là hai yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng phục hình có tốt hay không, có xảy ra sai sót gì hay không. Nha sỹ sẽ là người thăm khám tình trạng răng miệng, mài cùi mà lấy dấu răng cũng như lắp chụp mão sứ. Nếu kỹ thuật phục hình không tốt thì khả năng răng sứ bị vênh lệch là khá cao, khi đó việc ăn nhai của bạn cũng không được đảm bảo. Do đó, lựa chọn một địa chỉ làm răng giả uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình.

Một địa chỉ nha khoa tốt là ở đó có bác sỹ giỏi cùng với công nghệ bọc sứ tốt. Hiện nay, CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ làm răng sứ tốt nhất với khả năng hỗ trợ nha sỹ thao tác chính xác 100% trong suốt quá trình bọc sứ nhờ vào các thiết bị hiện đại. Với công nghệ mới thì những sai sót xảy ra trong quá trình bọc sứ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đem lại độ bền chắc tối đa nhất cho răng sứ.

Lưu ý sau khi làm răng sứ

Răng sứ sau khi bọc có tuổi thọ bao lâu, bền chắc hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào việc chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn ra sao:

+ Chế độ ăn uống: Một nguyên tắc cơ bản sau bọc sứ là bạn nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai cho dù độ chịu lực của răng sứ cũng khá tốt. Nên hạn chế thức ăn và đồ uống sậm màu có thể bám vào răng sứ.

+ Chăm sóc răng miệng: Răng sứ về cơ bản vẫn cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Hãy duy trì chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn với bản chải lông mềm, chú ý làm sạch cả phần chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng có thể dùng tay mát xa nướu răng để cho máu lưu thông tốt.

>>> Giá răng sứ

Có thể sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày để làm sạch răng và giảm viêm nhiễm. 6 tháng/lần là khoảng thời gian bạn cần đến gặp nha sỹ để lấy cao răng và kiểm tra lại tình trạng răng sứ.

Nguồn: http://trongrang.org/nhung-luu-y-khi-boc-rang-su-tham-my-ban-can-biet.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook