Những lưu ý khi trồng răng implant bạn cần biết- Tư vấn nha khoa

02:34:02 - 16/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Phương pháp cấy ghép răng implant là giải pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay tại nha khoa. Nếu bạn có ý định muốn làm lại răng cần có các lưu ý khi trồng răng implant qua bài viết này. Để giúp bạn có thể tiến hành phục hồi răng một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi trồng răng implant bạn cần biết- Tư vấn nha khoa

Chất lượng của trụ implant quyết định tới hiệu quả của cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay đây là kỹ thuật phức tạp nên những lưu ý khi trồng răng implant là hết sức cần thiết dành cho người muốn làm răng.

Bác sỹ sẽ tiến hành khoan và cấy một trụ nhỏ nhân tạo implant vào xương hàm. Sau đó sẽ tiến hành chụp mão sứ giống răng thật trong khoảng thời gian xương hàm và trụ đã có kết nối ổn định. Trụ implant là một chân răng thay thế chân răng đã mất, nó an toàn không gây kích ứng phù hợp với răng miệng không có ảnh hưởng tới sức khỏe. Xương hàm chắc chắn không bị tiêu xương việc cấy ghép răng implant sẽ diễn ra nhanh chóng. Tìm hiểu thêm trồng răng implant mất bao lâu?

Lưu ý khi trồng răng implant nha khoa khuyên bạn.

Khi bạn bị mất răng nên nhanh chóng tiến hành cấy ghép răng implant, nếu mất răng lâu ngày không được phục hình có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình làm răng sau này, nếu tiến hành ngay cấy ghép răng implant có thể ngăn chặn được tình trạng này. Tiến hành làm răng dứt điểm một lần tránh kéo dài thời gian cũng như chi phí tiến hành phẫu thuật nhiều lần nếu như bạn để mất răng quá lâu.

Trường hợp bạn bị mất răng quá lâu không có thời gian hoặc điều kiện để phục hình răng sớm, xương hàm bị tiêu không đủ mật độ thì bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép răng implant. Sẽ mất khoảng thời gian để xương ghép có thể tích hợp được với xương hàm, thời gian này mất khoảng từ 3 đến 5 tháng phụ thuộc vào sức khỏe cũng như khả năng phục hồi của từng người.

Với các trường hợp như trẻ em dưới 16 tuổi khuyến cáo nha khoa không nên trồng răng bởi vì độ tuổi này hộp sọ vẫn đang trong quá trình phát triển, trồng răng có thể dẫn tới sai lệch về khớp cắn.

Phụ nữ đang mang thai cũng không nên làm răng implant, quá trình làm răng sẽ tiến hành tiêm thuốc tê khoan trực tiếp vào xương hàm để đặt trụ sẽ ảnh hưởng không tốt tới mẹ cũng như thai nhi. Người có bệnh nha chu, bệnh về máu, gan thận cũng không nên làm răng.

Lựa chọn một trung tâm uy tín với nhiều bác sỹ có chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm hỗ trợ điều trị cấy ghép răng implant cũng mang lại hiệu quả tốt . Vì đây là phương pháp cấy ghép phức tạp nên điều này rất cần thiết.

Nếu bạn bị mất nhiều răng thì việc cấy ghép răng implant cũng không cần tương đương với số răng đã mất điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí điều trị. Chất lượng phục hồi vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt của hàm răng. Bạn nên tạo thói quen đi khám định kì tại nha khoa để được bác sỹ tư vấn cũng như hỗ trợ khi răng miệng có ảnh hưởng xấu khắc phục sớm nhất, có chế độ chăm sóc răng miệng một cách khoa học và hiệu quả.

Mọi băn khoăn về lưu ý khi trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook