Home / Tin Tức / Những mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả

Những mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả

Chữa đau dạ dày hiện nay không còn quá khó khăn như trước đây, nên y học hiện đại phát triển kèo theo nhiều phát minh chữa bệnh tiên tiên. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân đau dạ dày mời phát bệnh bạn hoàn toàn không phải lo lắng, có thể sử dụng ngay những nguyên liệu có trong nhà bạn để chữa bệnh rất hiệu quả, ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những mẹo hay chữa đau dạ dày này.

Gừng:

Không xa lạ gì đối với chúng ta, gừng là một nguyên liệu luôn có mặt trong nhà bạn, không chỉ là một nguyên liệu làm gia vị, trong đông y gừng được xem như một loại kháng sinh tự nhiên, chữa được rất nhiều bệnh.

gừng chữa đau dạ dày hiệu quả
gừng chữa đau dạ dày hiệu quả

Nếu bạn bị đau dạ dày có thể bổ sung thêm gừng vào những món ăn phù hợp, co thể nấu canh gừng hoặc bạn có thể nhâm nhi một tách trà gừng sẽ nhanh làm giảm những cơn đau dạ dày.

Nước muối ấm:

Được sử dụng làm bài thuốc chữa viêm họng rất hiệu quả, nước muối ấm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày rất tốt.

Khi có những cơn đau co thắt dạ dày, bạn chỉ cần thêm một thìa muối vào nước ấm. quấy đều và uống hết sẽ làm giảm nhanh chóng những cơn đau dạ dày co thắt.

Giấm táo:

Giấm táo có tác dụng chống viêm và rửa ruột rất tốt, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng và ngăn ngừa chứng khó tiêu hiệu quả.

Bạn cho 1-2 thìa giấm táo vào nước khuấy đều để uống, hoặc bạn có thể bổ sung thêm một chút mật ong. Tuy nhiên với cách này bạn không nên uống quá nhiều để tránh làm tăng axit dạ dày.

Nước éo bạc hà:

Bạc hà có tác dụng kháng viêm, giảm những triệu chứng đau dạ dày có thắt rất tốt.

chữa đau dạ dày bằng nước ép bạc hà
chữa đau dạ dày bằng nước ép bạc hà

Có rất nhiều cách làm, bạn có thể nhai 2-3 lá bạc hà cũng có thể giảm những cơn đau hoặc bạn có thể thả một vài nhánh bạc hà vào trà để uống mỗi sáng mai.

Nước chanh:

Với nhiều người khi bị đau dạ dày không uống nước chanh, tuy nhiên thực tế không phải như vây. Nếu trong nhà bạn không có gừng hay bạc hà bạn có thể uống một cốc nước chanh để giảm cơn đau dạ dày.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn có thể giảm những cơn đau dạ dày hiệu quả, đây chỉ là những cách hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân ở thể nhẹ. đối với những trường hợp nặng bạn có thể tham khảo tại: http://thuocchuadaudaday.vn/chua-dau-da-day

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

  • chè dây chữa đau dạ dày
  • chữa đau dạ dày cho bà bầu
  • yumangel
  • Kiến thức bệnh xuất huyết dạ dày không thể bỏ qua

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …