Những ứng dụng đo nhịp tim mạch dành cho điện thoại

04:14:18 - 14/12/2016 - admin
loading...

“Có sức khỏe là có tất cả” thật tiện ích khi trên chiếc smartphone của bạn đo được nhịp tim mạch mỗi ngày. Hiểu được điều này nhà sản xuất đã tích hợp nhiều ứng dụng đo nhịp tim mạch trên mỗi chiếc điện thoại. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các ứng dụng được dùng nhiều nhất dành cho hệ đều hành iOS và Android.

ung-dung-dien-thoai

  1. Instant Heart Rate

Cần chiếc smartphone có camera và đèn flash trên điện thoại, bạn đã đo nhịp tim mạch thành công thông qua ứng dụng Instant Heart Rate. Bạn chú ý quan sát màu sắc biến đổi trên đầu ngón tay, tiếp theo ứng dụng sẽ dùng thuật toán riêng được cài sẵn trong ứng dụng để đưa ra cho bạn kết quả đo nhịp tim chuẩn đúng với người sử dụng. Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần che đèn Flash và camera sau khi đã được bật sáng. Chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ tự quan sát sau 10 giây sẽ đưa ra kết quả nhịp tim. Kết quả này dựa trên thước đo chuẩn tim mạch quốc tế nên rất chính xác. Ứng dụng này cho phép bạn lưu lại kết quả đo trước đó để người dùng tiện theo dõi sức khỏe của mình hàng ngày.

  1. Runtastic Heart Rate Monitor

Ứng dụng này khá giống Instant Heart Rate, thao tác giống nhau, chỉ cần đặt ngón tay lên camera và đèn Flash khi đã bật sáng. Điểm khác biệt là ứng dụng này cho phép hiển thị lộ trình nhịp tim hàng ngày để người dùng tiện theo dõi sức khỏe. Ngoài ra Runtastic Heart Rate Monitor còn có thể sao chép mọi dữ liệu lên trang chủ Runtastic.com. Bảng thống kê chi tiết này người dùng dễ dàng so sánh kết quả khác nhau qua từng ngày, tháng, năm để tiện theo dõi nhịp tim mạch.

  1. Heart Rate Plus

Heart Rate Plus được phát triển bởi người Việt được đánh giá cao khi độ chính xác nhanh sau 5 giây đã cho bạn kết quả nhịp tim người dùng trên màn hình. Với ứng dụng này bạn chỉ cầm chạm nhẹ ngón tay của mình lên chiếc camera, đèn Flash là được. Bạn không nên đặt giữ ngón tay chặt và lâu, máu sẽ khó lưu thông dẫn đến kết quả  không chính xác. Heart Rate Plus được đánh giá cao ngang với các thiết bị y tế hiện tại. Thật tiện lợi cùng chiếc smartphone, bạn thoải mái kiểm tra mọi lúc mọi nơi. Ngay cả khi bạn vừa tập xong thể dục cũng có thể kiểm tra luôn. Rất tiện theo dõi sức khỏe của bạn trong mọi trường hợp.

  1. Heart Beat Rate (thích hợp Android 2.2 trở lên và iOS 4.3 trở lên)

Đây là ứng dụng đo nhịp tim mạch phổ biến, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên hệ điều khành Android và iOS. Sau đó bạn mở ứng dụng camera, đèn Flash lên và đặt chính xác ngón tay mình vào camera điện thoại -> start. Tại màn hình, giao diện chính bắt đầu kiểm tra nhịp tim mạch của bạn. Quá trình hoàn thành ứng dụng sẽ thông báo trạng thái Resting hay Training có nghĩa là đang nghỉ ngơi hay vận động tập luyện. Kết quả bạn nhận được khi đo nhịp tim mạch mức cao, bình thường hay quá chậm và đưa ra lời khuyên dành cho bạn. Để đạt được kết quả chính xác nhất bạn nên kiểm tra lức sáng sớm khi thức dậy, sau khi tập thể dục, hoặc ăn xong. Ứng dụng này không giới hạn số lượng kiểm tra nhịp tim / ngày nên bạn hoàn toàn yên tâm kiểm tra sức khỏe một cách thường xuyên.

Instant Heart Rate, Runtastic Heart Rate Monitor, Heart Rate Plus, Heart Beat Rate đều là những ứng dụng hữu ích đo được nhịp tim mạch trên điện thoại. Những phần mềm này rất dễ dàng cài đặt được hỗ trợ đầy đủ trên iP 6 cũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook