Những yếu tố mọi loại lò nướng cần có

03:14:20 - 13/10/2016 - admin
loading...

Hiện nay có nhiều loại lò nướng cao cấp trên thị trường với những nhiều tính năng ưu việt và kiểu dáng hiện đại nhưng đi kèm với nó là  nhiều mức giá chênh lệch khác nhau làm cho người dùng khá khó khăn cho việc lựa chọn cho mình 1 sản phẩm ưng ý phù hợp nhất mà không lãng phí. Điều này làm bạn khá đau đầu khi lựa chọn một chiếc lò nướng phù hợp nhất cho gia đình. Vì vậy, để giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những tính năng cần thiết bạn nên chú ý trước khi sắm một lò nướng mới:

 

 

  • Tính năng đối lưu nướng toàn diện: đây là một tính năng quan trọng giúp cho việc nướng thức ăn của bạn đơn giản hơn so với nhiều loại lò nướng thông thường khác. Đó là thay vì phải mở cửa lật chở thức ăn mất thời gian thất thoát nhiệt tốn điện năng của lò nướng 1 mặt thông thường, với lò nướng đối lưu, bạn chỉ cần chọn chế độ, hẹn giờ theo từng loại thức ăn, và sau đó là chờ thưởng thức. Lò nướng sử dụng quạt đối lưu giúp nguồn nhiệt được lan tỏa toàn bộ thức ăn, giúp thức ăn chín nhanh và đều hơn rất nhiều so với lò nướng một mặt.
  • An toàn đối với người dùng: lò nướng làm chín thức ăn theo cơ chế tạo nhiệt nên với 1 số lò nướng thông thường, mặt kính sẽ rất nóng. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại lò nướng có kính nhiều lớp. Đơn cử như lò nướng Bosch với 3 lớp kính, khi lò hoạt động bên trong nhiệt độ sẽ bị giảm dần những các lớp đối lưu của kinh, nên khi bạn sờ vào mặt kính bên ngoài sẽ không hề có cảm giác nóng. Một số lò nướng còn có hệ thống cảnh báo hoặc tự động ngắt hoạt động trong trường hợp lò đang sử dụng nhưng bị mở cửa bất ngờ. Bạn cũng nên lựa chọn lò nướng có khay kéo đồ ăn ra. Thay vì bạn phải thò tay vào trong khoang nướng trực tiếp cầm khay ra, rất dễ bị chạm vào thành lò nướng, lúc này vẫn còn nóng, sẽ gây bỏng nguy hiểm cho người sử dụng.

 

  • Tiện lợi dễ sử dụng: hãy lựa chọn những loại lò nướng có các chức năng nấu nướng dễ dàng giúp đỡ bạn trong việc nấu nướng như: tự ngắt khi đạt nhiệt độ cần thiết, có thể cài đặt công thức nấu ăn, điều chỉnh được độ ẩm khi nướng… Những tiện ích này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi sử dụng lò cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đồ ăn.
  • Thời gian nóng lò: thông thường khi người dùng muốn đảm bảo thức ăn được chín đều và toàn diện, họ thường làm nóng lò trước sau đó mới cho thức ăn vào. Điều này là đúng. Vì vậy với những 1 số lò nướng thông thường sẽ có thời gian làm nóng chậm, sẽ gây tốn điện năng hao phí khá nhiều, cộng với thời gian chờ đợi lâu. Bạn nên lựa chọn loại lò nướng có công nghệ làm nóng nhanh, vừa giúp thức ăn được nhanh chín, vừa tiết kiệm được điện năng.
  • Chất liệu: Lò nướng nhập khẩu thường được đặt ở trong bếp, nơi tiếp xúc nhiều mới môi trường dầu mỡ, ngoài ra, khi nướng những thực phẩm như thịt tôm cá mã chảy ra cũng làm bẩn khoang trong của lò, vì vậy bạn nên lựa chọn lò nướng có chất liệu là thép không gỉ, vừa đảm bảo độ bền của lò nướng sáng bóng dài lâu, vừa giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Xem thêm sản phẩm nổi bật:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook