Niềng răng bị hóp má không? – Sự thật về niềng răng

03:49:11 - 07/02/2017 - bacsiranghammat
loading...

Xin chào bác sĩ, răng của em mọc khấp khểnh mất thẩm mỹ nên em muốn niềng răng. Qua tìm hiểu em biết 1 vài thông tin cho rằng niềng răng bị hóp má, ảnh hưởng đến cả gương mặt, việc này làm em vô cùng hoang mang. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp em sự thật thì niềng răng bị hóp má không? Em cảm ơn! (Khánh Hồng – Nam Định).

Giải đáp :

chào bạn Khánh Hồng !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với Nha khoa Kim. thực tế niềng răng bị hóp má không các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây:

Niềng răng bị hóp má không? - Sự thật về niềng răng

            Niềng răng bị hóp má không? – Sự thật về niềng răng

>>>>Xem thêm: răng hô phải làm thế nào

Niềng răng chính là giải pháp chỉnh nha an toàn, không xâm chiếm răng thật. Nhờ lực liên quan của các mắc cài, dây cung hay khay niềng răng mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để đem răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. tuy thế lại có 1 vài thông tin cho rằng niềng răng làm má hóp khiến nhiều khách hàng hoang mang.

1/ Niềng răng bị hóp má – đúng hay sai?

Khi niềng răng, lực chỉ liên quan vào răng mà không làm biến đổi kết cấu xương hàm, không làm tổn thương nướu và các mô mềm nên để mà nói hóp má niềng răng trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Nhưng đây những thông tin mà bạn Hồng tham khảo không phải chính là không có căn cứ, hiện trạng hóp má khi niềng răng vẫn có thể xảy ra nếu bạn chọn lựa chỉnh răng tại Trung tâm kém chất lượng. nguyên do chính dẫn đến niềng răng hóp má là vì trong quy trình niềng răng vô hình chung đã làm tiêu xương ổ chân răng. Vấn đề này xảy ra do một số nguyên nhân:

 Phương pháp niềng răng, mắc cài kém chất lượng, bác sĩ trị dùng lực tác động quá mạnh từ các dây cung khiến cho chân răng yếu đi, dễ dẫn đến việc sụt ổ chân răng. Từ đó tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng làm răng bị lung lay, thậm chí gãy răng nên dẫn tới việc niềng răng bị hóp má.

 Trường hợp trước khi niềng răng, bác sĩ chỉ định nhổ răng. Sau đó nếu tay nghề bác sĩ điều trị yếu kém điều chỉnh răng không đều, không về vị trí mong muốn cũng có thể dẫn đến tiêu xương ổ chân răng làm niềng răng má hóp.

 Một vài trường hợp hi hữu có thể làm niềng răng bị hóp má là vì trong quá trình niềng răng, bạn phải kiêng kỵ nhiều thức ăn chứa các chất đường, tinh bột để làm giảm bệnh lý răng miệng. 1 số bạn vốn đã gầy, xanh xao hốc hác thì việc niềng răng có thể khiến cho bạn giảm câm, góp phần khiến niềng răng má hóp lại.

Bên cạnh việc niềng răng bị hóp má, nếu bạn tìm lựa các nha khoa kém chất lượng thì còn vô số nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. bởi vậy, việc tìm hiểu kỹ về các phòng khám nha khoamáy móc niềng răng tốt điều bạn nên làm ngay từ đầu.

>>>>Xem thêm:  giá niềng răng thưa

2/ Nên lựa chọn máy móc niềng răng nào tránh niềng răng bị hóp má không?

Yếu tố đầu tiên quyết định tới sự thành công của ca niềng răng thiết bị bạn tìm lựa. giải pháp niềng răng phải hiện đại, có rất nhiều cải tiến mới có thể mang lại hiệu quả cao, không gây biến chứng về sau.

Qua nghiên cứu và tìm hiểu, nhiều chuyên gia nha khoa tại bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ đã sáng chế thành công công nghệ niềng răng mắc cài 3 – UGSL mang tới nhiều ưu điểm vượt bậc, hoàn toàn khắc phục được việc niềng răng bị hóp má mang lại cảm giác an tâm khi bạn tìm lựa.

 Nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin I/.7, bác sỹ có thể lên phác đồ điều trị chuẩn xác, kết quả niềng răng sẽ theo như đúng trình tựbác sĩ dự tính.

 Lực được tạo thành từ hệ thống mắc cài, dây cung luôn ổn định, đều đặn giúp cho xương hàm có thời gian thích nghi, không phải chịu liên quan đột ngột, tránh những làm hại.

 Mắc cài UGSL chính là sáng chế của tập đoàn Nha khoa xuyên quốc gia ESPE được thiết kế tinh vi giảm thiểu ma sát và cơ chế kháng mỏi cao giúp mắc cài không bị bong tuột, không gây cho bạn đau nhức trong quá trình niềng răng. Nhờ vậy, răng không bị kém đi ngay sau khi chỉnh răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook