Niềng răng có ảnh hưởng gì không ? Nha khoa tư vấn

02:38:41 - 23/11/2016 - bacsiranghammat
loading...

  Niềng răng có ảnh hường gì không ? Ngày nay phương pháp niềng răng không phải là mới mẻ. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao chính vì vậy niềng răng trở nên phổ biến, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả với người trưởng thành đều có thể sử dụng phương pháp nắn chỉnh răng này. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi đó !

1. Niềng răng là gì ?

Bạn đang băn khoăn niềng răng có ảnh hưởng gì không ? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu: Niềng răng là gì? để biết hơn về điều đó. Niềng răng là quá trình di chuyển, sắp xếp răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ bác sỹ cũng như khí cụ mắc cài, dây cung…Niềng răng mang lại nhiều lợi ích như : giúp bạn có được nụ cười hoàn mỹ hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn được dễ dàng.

2. Niềng răng có ảnh hưởng gì không ?

Ngoài các lợi ích mà việc niềng răng mang lại, thì việc niềng răng có ảnh hưởng gì không ? Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! Song, bên cạnh những lợi ích của niềng răng cũng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là khó vệ sinh răng miệng sạch. Chính vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị Bs dùng lực mạnh có thể làm tụt lợi, sai khớp cắn và tiêu xương ổ ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc khám và điều trị bởi Bs không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân người bệnh.

Bởi đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Chính vì vậy, trước khi điều trị niềng răng quý bệnh nhân cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở cũng như Bs điều trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

niềng răng có ảnh hưởng gì không ?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không ?

Và bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Chúng tôi khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng, niềng răng đối những trường hợp cần thiết. Bởi niềng răng không đúng sẽ cho ra một kết quả không như bạn mong đợi và nhiều bất lợi đối với sức khỏe.

Từ nội dung bên trên bạn cũng đã trả lời được cho mình câu hỏi niềng răng có hại không, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng hoàn mỹ hơn mà thôi trừ khi các bạn đến các trung tâm niềng răng không uy tín. Hãy đến với nha khoa Kim chúng tôi để được tư vấn và điều trị hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe.

Xem thêm : chi phí niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook