Niềng răng có đau không? – Giải pháp niềng răng KHÔNG ĐAU

07:17:41 - 13/07/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết niềng răng có đau không ạ? Em có hai hàm răng khấp khểnh rất xấu, cái chìa ra các thụt vào nên muốn đi niềng. Nhưng em nghe mọi người nói niềng răng thì phải ăn cháo khá lâu và rất đau nên em hơi băn khoăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hằng Nga – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Hằng Nga !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>> Lợi ích niềng răng

Niềng răng cần sử dụng một bộ khí cụ là khay niềng hoặc hệ thống mắc cài, dây cung cùng với chốt chặn và thun liên hàm giúp di chuyển răng mọc lệch lạc về vị trí mới đều khít trên cung hàm. Sự di chuyển của chân răng như thế nào để điều chỉnh thế răng sẽ được bác sỹ nha khoa tính toán một cách kỹ lưỡng sau khi tiến hành thăm khám tình trạng răng hô vẩu, khấp khểnh của bệnh nhân.

 Niềng răng có đau không?

Do niềng răng có gắn các khí cụ lên trên bề mặt răng để kéo các chân răng về vị trí mới nên ít nhiều sẽ tác động đến răng miệng nhưng lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Bệnh nhân chỉ có cảm giác không thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Trong 1-2 tuần đầu thì môi, má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với các bề mặt của niềng răng và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Niềng răng có đau không?

Cảm giác khó chịu trong những ngày đầu có thể được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm hoặc có thể sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau nhưng không được quá lạm dụng.

Nếu tình trạng đau kéo dài có thể là do nền răng yếu và xương hàm của bệnh nhân không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp thì bị ê buốt khó chịu.

Thời gian chỉnh nha hoàn tất sẽ cần đến từ 12-24 tháng, tuy nhiên sau 6 tháng đeo niềng răng bạn có thể nhận thấy những thay đổi tích cực trên khuôn hàm của mình. Để giảm đau trong quá trình niềng răng cũng như rút ngắn thời gian tối đa khi chỉnh nha thì kỹ thuật thực hiện của nha sỹ với công nghệ hỗ trợ có ý nghĩa khá quan trọng. Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M UGSL được đánh giá là công nghệ niềng răng tốt nhất, cho hiệu quả nhanh và giảm thiểu đau nhức tối đa cho bệnh nhân nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng niềng răng có đau không.

 Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng.

 Khả năng lưu trữ và tạo lực xiết răng thích hợp và chuẩn xác của mắc cài sẽ giúp cho răng di chuyển một cách từ từ và ổn định đến vị trí mới mà hoàn toàn không bị tổn thương.

Trong thời gian niềng răng, bệnh nhân nên lưu ý chỉ ăn nhai những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, cần tránh những thực phẩm dai, cứng có thể tác động làm hỏng, đứt hệ thống dây cung mắc cài. Các đồ uống chứa nhiều đường ga cũng nên hạn chế bởi có khá nhiều trường hợp chất đường không được làm sạch, lưu lại trên mắc cài, khay niềng và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng.

>>> Chi phí niềng răng

Việc làm sạch răng cũng nên được quan tâm. Bệnh nhân có thể sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng hoặc sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng cho niềng răng để làm sạch răng. Chú ý chải răng nhẹ nhàng và tránh tác động đến đến khí cụ niềng.

Với một công nghệ niềng răng tốt cùng với chú ý trong vệ sinh, ăn nhai, hiệu quả niềng răng sẽ đạt được tối đa và có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha nhanh nhất.

 Hiệu quả thực tế của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca niềng răng tại Nha khoa Paris. Nếu bạn cần tư vấn thêm về đeo niềng răng có đau không, xin vui lòng gọi đến số 0943 776699 hoặc đến địa chỉ nha khoa tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cảm ơn bạn!

Nguồn : http://chinhnhathammy.vn/nieng-rang-co-dau-khong-va-mat-bao-lau-de-hoan-tat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook