Niềng răng có đau không và khi nào thì hoàn tất?

06:41:09 - 23/07/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng có đau không và khi nào thì hoàn tất ạ. Em có hàm răng rất khấp khểnh. Nhất là hàm trên ạ. Em định đi niềng răng nhưng nghe nói niềng rất đau và rất lâu mới thấy hiệu quả nên cũng lo. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hải Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng có đau không và khi nào thì hoàn tất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là một kỹ thuật rất khó trong nha khoa và không phải bác sỹ nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt. Và niềng răng có đau không luôn là một trong những băn khoăn cơ bản nhất của bệnh nhân trước khi thực hiện dịch vụ nhưng nó bị chi phối bởi yếu tố nào?

– Bác sỹ thực hiện: Bác sỹ chính là người quyết định đến niềng răng có đạt hiệu quả hay không và có giảm bớt đau nhức trong quá trình niềng răng hay không. Bác sỹ sẽ nhận biết được tình trạng răng miệng và từ đó có hướng điều chỉnh hệ thống mắc cài hay khay niềng tốt nhất.

Niềng răng có đau không và khi nào thì hoàn tất?

Niềng răng có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

– Kỹ thuật và công nghệ thực hiện: Hiện nay có hai kỹ thuật thực hiện niềng răng chủ yếu là niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong. Trong đó niềng răng không mắc cài (khay trong) chỉ sử dụng khay niềng được chế tạo sẵn và có thể tháo lắp nên không gây kích ứng nhiều như với khí cụ mắc cài. Công nghệ cũng là yếu tố góp phần hỗ trợ giúp cho quá trình niềng răng được chính xác và ít đau nhất.

– Độ tuổi niềng răng: Việc niềng răng chỉnh nha cho trẻ em được tiến hành thuận lợi, dễ dàng và ít gây đau hơn so với những khách hàng lớn tuổi có răng phát triển ổn định.

Niềng răng có đau hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Về cơ bản thì niềng răng sẽ có những kích ứng nhất định cho bệnh nhân trong những ngày đầu.

Niềng răng là quá trình di chuyển răng về vị trí mong muốn theo kế hoạch, quá trình di chuyển này diễn ra nhờ hệ thống dây cung, mắc cài và thun liên hàm. Sau khi đặt mắc cài và gắn dây cung, hệ thống này sẽ sinh ra những lực chèn ép và co kéo lên răng và gây đau, mức độ đau nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ lệch lạc. Trong khoảng 1-2 tuần đầu bạn sẽ nhận thấy kích ứng khá nhiều ở răng và má.

Sau khi gắn mắc cài và dây cung, những cạnh sắc nhọn của mắc cài hay đầu dây cung có thể cà vào môi và má gây xước xác và đau, mặt khác, khí cụ niềng răng là vật lạ nên khi đưa vào miệng sẽ có phản ứng co cơ vòng môi, môi và má sẽ áp sát vào mắc cài. Tuy nhiên mức độ đau sẽ giảm dần theo thời gian khi bạn làm quen với khí cụ trong miệng.

Nếu nha sỹ có thể gắn khí cụ chuẩn xác thì bệnh nhân sẽ chỉ có cảm giác hơi nặng tức răng vài ba ngày, hoặc thậm chí không cảm thấy gì ngoài vướng víu khó chịu.

Để giảm thiểu triệu chứng đau sau khi nhổ răng, bạn nên uống thuốc kháng sinh trước lúc nhổ 2 giờ đồng hồ và uống thuốc giảm đau sau khi nhổ răng khoảng 30 phút. Nên ăn thức ăn mềm lỏng dễ nuốt, tránh thức ăn cứng dai hay chứa nhiều chất đường.

Khi nào hoàn tất niềng răng?

Sau khoảng thời gian niềng 6 tháng bạn có thể nhận thấy những thay đổi hết sức tích cực từ răng miệng và có thể sau 12 tháng bạn sẽ hoàn tất quy trình. Tất nhiên, với mỗi người có mức độ lệch lạc khác nhau thì thời gian niềng cũng không cố định nhưng thường dao động trong khoảng từ 12-24 tháng. Khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ đưa ra cho bạn một dự đoán gần sát nhất về thời gian chỉnh nha.

Nếu thực hiện niềng răng tại nha khoa Paris thời gian niềng sẽ được rút ngắn tối đa và cảm giác đau nhức cũng được giảm khá nhiều với công nghệ niềng răng 3M UGSl thế hệ mới.

+ Nhờ vào thiết kế tinh vi, công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

+ Mắc cài, dây cung sau khi gắn lên răng chỉ có tác động dịch chuyển chân răng một cách ổn định mà hoàn toàn có xâm lấn đến bề mặt răng, sự ma sát với men răng được giảm tối thiểu. Chính nhờ điều này mà men răng và chân răng không bị tổn thương.

+ Với công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, sau khi răng đã kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng trong xương hàm đã rất chắc chắn. Nhờ thế, thời gian bệnh nhân phải đeo thêm khí cụ duy trì có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Bạn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Paris khi chúng tôi đảm bảo cho bạn hiệu quả niềng răng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/nieng-rang-co-dau-khong-va-khi-nao-thi-hoan-tat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook