Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Niềng răng có HẠI cho sức khỏe không? – Giải đáp từ bác sĩ

Niềng răng có HẠI cho sức khỏe không? – Giải đáp từ bác sĩ

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp niềng răng có hại cho sức khỏe không ạ? Hàm răng của em khá xấu, mọc khấp khểnh ở cả hai hàm. Em muốn đi niềng nhưng mọi người nói niềng không tốt và có thể đau nhức, phải ăn cháo rất nhiều nên em hơi lo ạ. Mong bác sỹ giải đáp. (Giáng My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Giáng My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng có hại cho sức khỏe không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

 Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không hại cho sức khỏe của bạn bởi:

+ Niềng răng là thao tác sử dụng khí cụ chỉ tác động vào chân răng, giúp chân răng di chuyển từ từ về hướng phán đoán của nha sỹ mà không làm tổn hại đến xương hàm hay cấu trúc của răng.

+ Sau quá trình niềng, trục chân răng thẳng đúng vị trí giúp làm tăng lực nhai cho răng, đồng thời chỉnh vị trí khớp cắn về đúng tỷ lệ, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn.

+ Hàm răng có sự hài hòa, ăn khớp với nhau.

Giải đáp của bác sĩ "niềng răng có hại cho sức khỏe không?"Niềng răng có hại cho sức khỏe không ?

Niềng răng chỉ ảnh hưởng đến răng miệng khi:

+ Gắn mắc cài không đúng, khi dây cung và dây thun gắn vào sẽ không tạo được lực kéo chuẩn làm sai sự di chuyển của răng.

+ Lực kéo quá yếu, răng sẽ không di chuyển được theo đúng phán đoán ban đầu. Ngược lại lực kéo quá mạnh sẽ làm bệnh nhân đau và ê kéo dài nếu không phát hiện sớm, thậm chí có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này.

+ Bác sỹ không xác định chính xác được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đặc biệt là những người mắc các bệnh lý răng miệng mà không được điều trị trước khi niềng răng.

Đa phần những biến chứng có hại khi niềng răng này chủ yếu là do bác sỹ có chuyên môn không tốt, không có kinh nghiệm nên không có sự phán đoán tốt hay điều chỉnh được mắc cài hay khay niềng chính xác. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chỉnh nha niềng răng đạt hiệu quả cao. Bên cạnh yếu tố bác sỹ thì công nghệ niềng răng cũng quyết định khá nhiều đến quá trình niềng răng. Hiện nay, được đánh giá tốt nhất, giúp hỗ trợ tối đa cho nha sỹ khi tiến hành niềng răng chính là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.

 Hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế cùng mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng, giúp điều chỉnh thế răng chuẩn vị trí trên cung hàm

 Nhờ vào thiết kế tinh vi, công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

 Sự di chuyển của mắc cài an toàn nhất với răng, xương hàm mà hoàn toàn không làm tổn hại đến cấu trúc của răng

 Thời gian bệnh nhân phải đeo thêm khí cụ duy trì có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Xem thêm: Giá tiền niềng răng

Đây là những ưu điểm của công nghệ mới đã được chứng thực thông qua nhiều ca niềng răng thực tế tại Nha khoa Paris, hiệu quả mang đến rất khả quan và bạn không phải lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không nữa nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn và lo ngại về niềng răng có hại cho sức khỏe không, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia răng miệng thăm khám và tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/y-kien-chuyen-gia-nieng-rang-co-hai-cho-suc-khoe-khong.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …