Niềng răng khểnh -Phương pháp làm đẹp “HOT” nhất năm 2016

01:49:22 - 12/12/2016 - admin
loading...

Cũng giống như má lúm, răng khểnh là nét duyên “ngầm” trời ban, không phải ai cũng có. Tuy nhiên, không phải răng khểnh của ai cũng “thẩm mỹ”. Rất nhiều trường hợp nét duyên dáng của răng khểnh không đủ khỏa lấp được những tác hại xấu mà mức độ khểnh “quá đà” gây ra cho sứ khỏe răng miệng. Vậy nên niềng răng khểnh hay không, khi nào cần đeo niềng để thay đổi vị trí của răng khểnh, khi nào không thiết phải niềng răng khểnh?

1. Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?

Người phương Đông đặc biệt thích vẻ đẹp ẩn trong những chi tiết làm duyên nho nhỏ mà hoàn toàn tự nhiên trên khuôn mặt. Răng khểnh cũng là một trong những nét đẹp tiềm ẩn như thế. Có quan niệm cho rằng, người có răng khểnh là người có thần thái dễ thu được thiện cảm từ phía người đối diện. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều cô gái khi có răng khểnh phải đắn đo giữa việc có nên niềng răng khểnh không hay cứ tiếp tục duy trì răng?

Đàn ông đặc biệt thích phụ nữ có răng khểnh và theo họ, phụ nữ có răng duyên trông vẻ mặt rất có “tình” và duyên dáng, dịu dàng. Điều đó không thể phủ nhận, ngay cả trong giao tiếp, chỉ một nụ cười răng khểnh thôi cũng đủ khiến “đối tác” mềm lòng và khiến người xa lạ trở nên thân thiện, dễ gần gũi hơn.

Niềng răng khểnh -Phương pháp làm đẹp "HOT" nhất năm 2016

Niềng răng khểnh -Phương pháp làm đẹp “HOT” nhất năm 2016

Điều này lý giải vì sao mà các cô gái đang phát “sốt” lên vì mốt trồng răng khểnh thay vì niềng răng khểnh. Kỹ thuật niềng răng khểnh này chủ yếu tạo ra một chiếc răng sứ giả ở bờ trên của cung hàm, hơi chếch lên so với cung răng chung. Dẫu vậy, nét duyên từ răng khểnh nhân tạo khó có thể sánh bằng những chiếc răng khểnh tự nhiên. Bởi vậy, nếu bạn có răng khểnh, mà cung hàm của bạn đẹp, các răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp về tỷ lệ với cung răng và cả khuôn mặt. Răng không gồ quá cao dẫn đến đội môi khi cười trông không thẩm mỹ, cũng không phải là khểnh theo kiểu chìa ra ngoài 1 chút như kiểu “răng thỏ” mà dân gian vẫn thường gọi. Răng khểnh một bên thì đẹp, khểnh 2 bên đó là sự lệch lạc của răng, hoặc khểnh nhiều hơn thì không còn gọi là răng khểnh mà bị “liệt” vào hàng khấp khểnh. Hai tình trạng này là hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: nieng rang dep co nao

Chiếc răng khểnh phải đảm bảo khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu, không thấy viền đen ở lợi, không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt răng khểnh ở vị trí không được gây cản trở vệ sinh răng miệng nói chung. Nếu chiếc răng khểnh của bạn có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố trên thì sự cân nhắc có nên niềng răng khểnh hay không là cần là hoàn toàn chính đáng.

Nhiều trường hợp, khi niềng răng khểnh xong, nét duyên lấp ló ở khóe môi cũng “biến mất”. Vì thế, nếu bạn chắc chắn rằng, chiếc răng khểnh hoàn toàn không có vấn đề gì, không gây ra bất cứ cản trở nào thì có thể không cần phải niềng răng khểnh.

2. Thời điểm thích hợp niềng răng khểnh là khi nào?

Trong khi “thiên hạ” đua nhau trồng răng khểnh thì tại sao mình có răng khểnh lại phải niềng? Nếu răng khểnh thực sự đẹp, giúp bạn có nụ cười duyên dáng và bạn thấy tiếc thì có thể cân nhắc. Nhưng nếu khểnh không đúng tỷ lệ, bị lệch lạc trên cung hàm thì niềng răng là giải pháp tốt cho răng.

Nếu hỏi bác sỹ, bạn sẽ được khuyên nên niềng răng khểnh, bởi do kinh nghiệm nghề nghiệp họ biết rằng đa số các trường hợp răng khểnh, chủ nhân rất lơ là trong vệ sinh nên dễ bị bệnh răng miệng. Lời khuyên của nha sỹ bắt nguồn từ sự “phòng bệnh” từ trước để không xảy ra những vấn đề nghiêm trọng hợn về sau.

Xem thêm: niềng răng phải kiêng những gì

Đặc biệt trong trường hợp răng khểnh nhiều, từ 2 cái trở lên thì đã thành răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó, bạn cần phải niềng răng để cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng chuẩn hơn đồng thời giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt hơn. Đây là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài.

Bác sỹ Nha khoa cho biết niềng răng khểnh giúp di chuyển chiếc răng xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng bạn nhỏ bình thường, phía dưới răng khểnh trống. Ngược lại, răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì đôi khi để chỉnh nha thẩm mỹ bác sỹ buộc lòng phải chỉ định nhổ răng khểnh đi để tạo thêm khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển. Trong tình huống này, bạn cũng không nên quá vương vấn với chiếc răng nữa, vì sau niềng thì nó cũng là chiếc răng bình thường như các răng khác, không còn là răng khểnh nữa. Có thể nét “duyên ngầm” không còn, nhưng bạn lại có thêm vẻ đẹp mới tự những chiếc răng trật tự và đều đặn hơn.

Xem thêm: các lưu ý khi niềng răng

Thậm chí khi niềng răng khểnh  cho bệnh nhân, bác sỹ đã phải vận dụng đến công nghệ hiện đại Niềng răng mắc cài 3M UGSL do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – tiêu chuẩn Pháp nghiên cứu và ứng dụng thành công, sử dụng hệ thống mắc cài linh động hiện nay để chỉnh răng khểnh.

Hệ thống mắc cài này có khả năng lưu trữ lực đặc biệt lớn, cho phép tạo lực kéo bền bỉ, chuẩn xác và dài lâu, giúp răng di chuyển đúng tiến độ theo dự liệu trong phác đồ hỗ trợ điều trị. Nhờ thế, hiệu quả niềng răng khểnh có thể đạt được thành công mỹ mãn, hàm răng đều đẹp, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, không sai khác, không làm răng và xương hàm yếu đi. Với hàm răng mới, bạn sẽ không còn lo lắng về những vấn đề bệnh lý có thể gặp phải do răng khểnh gây ra. Công nghệ mới cũng hạn chế tối đa những đau nhức mà khí cụ tác động lên răng gây ra.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Ngoài ra, bạn còn được trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha hỗ trợ điều trị nên bạn có thể yên tâm tiến hành thực hiện niềng răng

Xem thêm: lợi ích của việc niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook