Niệng răng mắc cài kim loại liệu có tốt không ?

07:34:55 - 16/11/2016 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim ! Bác sĩ cho em hỏi niềng răng mắc cài kim loại liệu có tốt không ạ? Năm nay em 22 tuổi, nên muốn sử dụng niềng răng bằng chất liệu này để tiết kiệm chi phí. Nhưng em còn băn khoăn về hiệu quả và những điểm cần chú ý khi sử dụng loại mắc cài kim loại. Bác sĩ Kim có thể tư vấn giúp em được không ạ! (Thanh Tuyền – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tuyền!

Nha khoa Kim xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn với Nha khoa. Về thắc mắc: “ niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể với bạn  như  sau:

  1. Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Như chúng ta đã biết, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện đuợc khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng hô, lệch lạc, móm…

Mắc cài bằng kim loại là một trong các dòng mắc cài được sử dụng khá phổ biến bởi sự lựa chọn của bệnh. Chính vì đây là loại mắc cài có chi phí thấp nhất trong số các loại mắc cài khác. Những dòng mắc cài bằng vàng, sứ, bạc đều khá tốn kém, đắt hơn hơn hẳn so với mắc cài kim loại.

Niệng răng mắc cài kim loại liệu có tốt không ?

Niềng răng mắc cài kim loại giúp hàm răng đều đặn, khuôn mặt cân đối hơn

Niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn có một hàm răng đều và khỏe đẹp. Thêm vào đó , cải thiện chức năng ăn nhai và khớp cắn không bị xáo trộn, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Chính vì thế, thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại có tốt không có thể được trả lời là hoàn toàn tốt.

2. Sử dụng niềng răng mắc cài kim loại nào tốt hơn?

Hiện nay, mắc cài bằng kim loại không chỉ có một dòng duy nhất nên chất lượng niềng răng mắc cài kim loại còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Mắc cài kim loại hiện có 2 dòng cơ bản là  niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường.

Cả 2 dòng mắc cài bằng kim loại này đều được thiết kế bằng thép không gỉ là chủ yếu, có màu gần giống với màu inox, nên khi đeo trên răng trông khá lộ. Tuy thế, đây lại là dòng mắc cài có khả năng đáp ứng chịu lực khá tốt, trong thời gian dài, khó mòn khi chịu ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài.

Xem thêm : niềng răng ở đâu tốt nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook