Niềng răng mắc cài mặt trong hiệu quả và an toàn nhất

03:50:24 - 07/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Trong các phương pháp niềng răng hiện nay thì niềng răng mắc cài mặt trong đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp này, ưu nhược điểm cũng như cách thức sử dụng ra sao. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về loại hình niềng răng mới này ngay trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài mặt trong.

Nếu như các phương pháp niềng răng thông thường thì mắc cài sẽ được gắn ở bề ngoài của răng thì sự khác biệt của niềng răng mắc cài mặt trong đó chính là ở vị trí lắp đặt mắc cài, nói cách khác là mắc cài sẽ gắn ở mặt bên trong của hàm răng (còn gọi là mặt lưỡi) thay vì phía bên ngoài như trước đây.

niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Vì được lắp ở mặt lưỡi nên ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong đó là mang lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng. Người ngoài sẽ không thể nhìn thấy mắc cài và không thể phát hiện bạn đang niềng răng, rất phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người.

Mặc dù mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng loại hình niềng răng này cũng có rất nhiều nhược điểm, trước tiên phải kể đến sự phức tạp trong kỹ thuật thực hiện. Mắc cài khi gắn ở mặt ngoài của răng thì thao tác gắn mắc cài cũng như tạo lực hay tăng lực vốn đã khó, do đó khi gắn ở mặt lưỡi thì kỹ thuật thực hiện còn phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Bác sĩ phải thực sự giỏi và có chuyên môn vững vàng mới có thể đảm bảo thực hiện tốt được kỹ thuật này và kiểm soát được những sai sót kể trên.

Hơn thế nữa, lực căng cũng không thể bằng so với niềng răng mặt ngoài nên hiệu quả nắn chỉnh răng không được cao. Đặc biệt mắc cài khi được gắn vào bên trong sẽ ảnh hưởng đến lưỡi, nếu không cẩn thận thì lưỡi sẽ mắc vào và gây chảy máu. Đồng thời thức ăn dễ bám vào và khó khăn khi vệ sinh, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về răng như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu…vì thế mà hiện nay có rất ít người lựa chọn cách này khi niềng răng.

2. Nha khoa Kim – địa chỉ niềng răng uy tín 

Bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay mà nha khoa Kim đang áp dụng đó là niềng răng invisalign. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt thay vì phải gắn mắc cài nên sẽ không hề gây đau đớn hay khó chịu như các phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong. Hơn thế nữa, bạn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng, độ bám sát bề mặt răng cao nên đem lại hiệu quả nắn chỉnh tối ưu nhất, đồng thời còn mang lại tính thẩm mỹ cao vì người ngoài không hề biết bạn có niềng răng hay không.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng invisalign tại nha khoa Kim , bạn vui lòng liên hệ theosố Hotline 19006899 hoặc tới trực tiếp trung tâm để thăm khám tại các địa chỉ gần của Nha khoa Kim nhé!

Xem thêm : niềng răng mắc cài kim loại

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook