Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt giải pháp mới trong NK

07:30:57 - 12/09/2017 - admin
loading...

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt đang là xu hướng của giới trẻ hiện này. Bởi phương pháp này vừa có tính thẩm mỹ cao trong khi chi phí điều trị lại rẻ. Đã thế lại còn phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chính vì những ưu điểm như vậy nên niềng răng mắc cài pha lê trong suốt đang trở nên ” Hot ” hiện nay.

Nếu bạn nào vẫn còn mơ hồ chưa hiểu hết thì sau đây chúng tôi xin phân tích chi tiết phương pháp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt cho mọi người nắm được nhé

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt  là gì?

co-nen-nieng-rang-mac-cai-pha-le-khong

Là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài pha lê  trong suốt– Đây là một trong những loại mắc cài trong suốt được cải tiến từ các mắc cài truyền thống lên. Vẫn có cấu trúc là mắc cài dây cung nhưng ở đây có sự khác biệt hơn đó là các mắc cài được làm bằng hợp kim gốm có màu sắc trong suốt giống như răng thật. Cho nên tính thẩm mỹ đạt cao hơn. Đối với nhiều người kể cả bạn trẻ lẫn người trưởng thành niềng răng bằng mắc cài pha lê trong suốt đang là một lựa chọn điều trị hàng đầu do tính thẩm mỹ cao và chi phí thấp hơn so với một số dòng mắc cài thẩm mỹ khác (mắc cài mặt lưỡi, máng đeo chỉnh nha trong suốt…).

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt có thể áp dụng cho trường hợp nào?

Tất cả trường hợp như: Răng hô, răng vổ, răng lệch lạc, răng sai khớp cắn….đều có thể áp dụng được nhé.

nieng-rang-mac-cai-pha-le-gia-bao-nhieu

Ngoài ra, phương pháp này có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em lẫn người trưởng thành chính vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng mắc cài pha lê nhé

Chỉ có điều là nếu chỉnh nha cho trẻ em thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn nếu chúng ta điều trị lúc trưởng thành. Bởi lúc này sự liên kết giữa răng và xương hàm chưa rõ rằng nên có thể dễ dàng dịch chuyển răng về trị trí như mong muốn với thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Khi Nào Nên Niềng Răng Cho Trẻ Để Đạt Được Hiệu Quả TỐT NHẤT

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Nhược điểm:

+ Các dây thun dễ bị đổi màu do chúng được thiết kế màu trắng hoặc trong suốt.

+ Lực kéo của dây chun cũng không được ổn định như niềng răng mắc cài kim loại.

+ Mắc cài pha lê có kích thước lơn hơn so với mắc cài truyền thống. Vì vậy, giải pháp này không phù hợp để điều chỉnh răng trong trường hợp thân răng quá ngắn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

+ Phù hợp với hầu hết bệnh lý răng miệng như răng hô, vẩu, lệch lạc… đặc biệt loại mắc cài này không bị tương phản với màu răng do đó không bị chú ý khi chụp ảnh hoặc khi đứng từ khoảng cách xa.

+ Chi phí thấp hơn so với một số loại mắc cài thẩm mỹ khác

+ Các mắc cài pha lê không gây kích thích tới các bộ phận trong khoang miệng như: mô mềm, nướu lưỡi…. khi cọ xát như mắc cài kim loại.

+ Tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài.

Tham khảo thêm:  Niềng răng vô hình có hiệu quả không hiệu quả thế nào?【BS giải đáp】

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook