Niềng răng nên ăn gì – Chia sẻ hữu ích từ nha khoa KIM

01:47:27 - 11/03/2017 - bacsiranghammat
loading...

Điều quan trọng nhất sau khi niềng răng chính là việc ăn uống vì điều này mang tính ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của chỉnh răng. Khi niềng răng nên ăn gì mà không gây ảnh hưởng tới mắc cài cũng như sai lệch trong quy trình chỉnh nha?

Phần 1. Nên ăn gì khi niềng răng?

sau khi thực hiện chỉnh nha niềng răng, trong thời điểm đầu bạn sẽ có cảm giác đau đớn và khó chịu vì chưa quen với việc đeo những công cụ trên răng. việc này làm liên quan ko nhỏ tới việc ăn uống hàng ngày của bạn. Vậy khi niềng răng nên ăn gì?

Tuần đầu tiên bạn nên ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp, đồ ăn nấu kĩ, trái cây chế biến, đồ luộc …Đây là các món ăn khi niềng răng hạn chế tốt nhất trường hợp làm tuột mắc cài, hiện trạng thức ăn dắt vào công cụ. do đó cần chọn lựa thực phẩm hợp lý và chế biến kĩ trong mỗi bữa ăn.

Niềng răng nên ăn gì - Chia sẻ hữu ích từ nha khoa KIM 1

Ăn những món ăn có giàu dinh dưỡng và tốt cho răng như sữa chua, các loại nước ép hoa quả nhiều vitamin.

Phần 2. Khi niềng răng nên răng gì?

Ngoài việc chú tâm đến ăn uống sau khi niềng răng, bạn cũng cần được để tâm tới những thức ăn cần phải tránh để ko làm liên quan tới tiến độ chỉnh nha.

Tư vấn xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi niềng răng

Những loại đồ ăn quá cứng, giòn cần dùng lực mạnh để cắn nhai như đậu phộng, bắp rang ; kẹo cứng,..thì tuyệt đối nên hạn chế. Những loại thực phẩm giòn, dẻo, dính cần được nhiều lực nhai có thể làm mắc cài bị bung, tuột.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh những đồ ăn bám đọng làm răng bị đổi màu. Đồ ngọt, nước có gas, đồ ăn giàu tinh bột, nhiều đường thì cũng nên kiêng vì nó rất dễ dàng dẫn tới sâu răng, và các bệnh về lợi.

Để giảm tối đa những ảnh hưởng do ăn nhai gây ra sau khi niềng răng và ko phải băn khoăn khi niềng răng nên ăn gì thì bạn nên áp dụng khắt khe chế độ ăn uống mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn.

Để niềng răng đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn nên đến nha khoa KIM để thực hiện đầy đủ các điều kiện đầy đủ các điều kiện cần thiết về thiết bị cũng như các công nghệ hỗ trợ. Tại KIM Dentistry, bác sỹ trước khi tiến hành niềng răng đều phải đi thăm khám thật cặn kẽ và chụp hình cũng như phân tích cấu trức xương hàm răng của bạn rất chi tiết từ đó bạn có thể đem ra định hướng trị liệu chính xác nhất cũng như việc răng năng lực giữa những giai đoạn được bảo đảm chuẩn xác nhất.

Câu hỏi mọi người thường quan tâm: Niềng răng hết bao nhiêu tiền

Tại đây, mỗi người mắc bệnh sau khi hoàn thành việc gắn mắc cài hay là khay niềng đều được bác sỹ chỉ dẫn cụ thể, chi tiết nên ăn gì ngay sau khi niềng răng hay là không nên ăn gì…Bên cạnh đó cũng có các lưu ý về việc chăm chút răng miệng khi niềng răng.

Trong tiến trình niềng răng của bạn, bác sĩ sẽ theo dõi sát sao và đồng hành cùng bạn cho tới lúc nào niềng răng kết thúc. một điều nữa là nếu bạn có các khuyết điểm khác biệt về hàm mặt, các vấn đề nha khoa còn có thể đến nha khoa để thăm khám, chữa trị, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn rất đa dạng, trong đó có trị cười hở lợi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook