Niềng răng nhanh nhất bao lâu có thể chữa khỏi?

08:00:45 - 27/04/2016 - admin
loading...

Thưa bác sĩ, em đang muốn đi niềng răng nhưng còn lăn tăn vấn đề niềng răng nhanh nhất bao lâu sẽ có kết quả ạ? Vì em thấy niềng răng phải đeo khay niềng, nhìn rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa, gần 2 năm nữa em cưới chồng, em rất muốn có hàm răng đều đẹp hơn trong ngày cưới. Liệu bây giờ có kịp để niềng răng hay không? Cám ơn bác sĩ! (Thùy Chi – Gia Lâm – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn của chúng tôi, để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời một cách cụ thể và chi tiết băn khoăn niềng răng nhanh nhất bao lâu sẽ có kết quả như sau:

1. Niềng răng nhanh sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thông thường, sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ xác định thời gian niềng răng, tuy nhiên trong quá trình vẫn có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn chứ không thể chính xác 100% được. Bởi thời gian niềng răng nhanh cũng sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng…

 Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng: Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu trước và trong quá trình điều trị bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc rằng răng bạn khỏe mạnh, nếu có những bệnh về răng miệng bạn sẽ được điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

Phụ thuộc vào độ phức tạp của răng và độ khó dễ của xương hàm: Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp X-quang, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá về tình trạng răng và xương hàm của bạn. Nếu răng bạn xấu tức là răng khập khểnh, mọc lệch, hô, móm… quá nhiều và độ khó của xương hàm cao thì thời gian để sắp xếp răng vào đúng vị trí sẽ lâu hơn.

Phụ thuộc vào độ tuổi: Độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng là khoảng 8 – 15 tuổi. Nhưng hiện nay bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Nhưng độ tuổi của bạn càng cao thì thời gian niềng răng của bạn càng lâu.

Phụ thuộc vào yêu cầu và mong muốn của người bệnh: Đôi khi sẽ phải nhổ răng bỏ một vài chiếc răng mọc lệch, mọc thừa, răng quá to,… theo chỉ định của nha sĩ để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Điều này cũng sẽ khiến thời gian niềng răng của bạn kéo dài thêm vài ngày.

Chính vì vậy, một ca niềng răng thông thường sẽ dao động từ 18-24 tháng, có thể kết thúc sớm hơn, hoặc có thể kéo dài hơn. Vì muốn định hình răng, khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian để đeo duy trì, cho đến khi khuôn răng và răng ổn định.

Bởi vậy, thời gian niềng răng nhanh chỉ mang tính chất tương đối, không thể cụ thể và chính xác nhất khi bác sĩ chưa biết cụ thể trường hợp cần niềng răng của bạn là ra sao.

>> Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Muốn niềng răng nhanh nên sử dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL

2. Muốn niềng răng nhanh, chính xác nên dùng CN 3M UGSL

Muốn niềng răng nhanh, chính xác, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn. Nếu bạn quyết định điều trị, bác sỹ giỏi về chỉnh hình răng hô sẽ trực tiếp đảm trách bằng công nghệ niềng răng hiện đại 3M UGSL.

Là công nghệ nha khoa tân tiến, theo tiêu chuẩn Châu Âu, đã mang lại hiệu quả cao nhất cho việc niềng răng. Qúa trình dịch chuyển răng ổn định, đúng theo liệu trình kế hoạch của bác sĩ đưa ra, nhanh chóng mang lại một hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhất.

Với phương châm lấy chất lượng và sự an toàn, hiệu quả của bệnh nhân làm tiêu chí đặt lên hàng đầu, Nha khoa Paris thực sự là địa chỉ uy tín, tốt và tin cậy để bạn lựa chọn khi quyết định đi niềng răng. Mọi băn khoăn và thắc mắc về thời gian niềng răng nhanh mất bao lâu sẽ có kết quả, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0943776699, các bác sĩ sẽ giải đáp nhanh nhất!

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-nhanh-nhat-mat-bao-lau-la-hoan-thanh.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook