Niềng răng thưa có đau không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

02:22:33 - 22/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ! Hàm răng của em bị thưa và muốn niềng chỉnh nên mong bác sỹ tư vấn giúp là niềng răng thưa có đau không ạ? Em bị thưa răng toàn hàm nên mới muốn niềng răng cho đẹp một cách vĩnh viễn và không phải điều trị nhiều lần. Nhưng nghe có người nói là niềng răng bị đau nên em thấy lo lắng, không biết có đúng vậy không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa có đau không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là phương pháp khá lý tưởng để điều chỉnh những sai khác của răng, đặc biệt là khi có nhiều răng trên cung hàm bị sai lệch.

Niềng răng thưa có đau không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Niềng răng thưa có đau không -Chuyên gia nha khoa tư vấn

Với kỹ thuật này, những chiếc răng mọc thưa sẽ được kéo chỉnh cho sát khít lại với nhau, đẹp và đều đặn.

Hiệu quả chỉnh răng thưa nhờ niềng răng sẽ đạt được là vĩnh viễn. Bạn sẽ chỉ cần thực hiện một lần mà kết quả duy trì được trọn đời.

Xem thêm: niềng răng xong có đẹp hơn không

Niềng răng thưa có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật dùng lực kéo từ các mắc cài nối với nhau bởi dây cung để kéo răng di chuyển sát khít lại với nhau. Lực kéo này chính là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi ở răng về mặt vị trí cũng như là cảm giác.

Trong quá trình chịu lực kéo, răng sẽ nhạy cảm hơn bình thường, có thể yếu hơn đôi chút. Đặc biệt là trong những ngày đầu, lực kéo có thẻ khiến răng hơi ê nhẹ và thấy không quen. Nhưng chỉ sau ít ngày làm quen, cảm giác của răng sẽ bình thường trở lại.

Hơn nữa, lực kéo răng này rất nhỏ, được tính toán sao cho phù hợp với nền răng của bạn, đảm bảo răng hoàn toàn có thể thích nghi được. Cho nên, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không. Cảm giác chỉnh nha sẽ không khó chịu và đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu bạn điều trị tại Nha khoa, thì khi điều trị bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng, xương hàm để tính toán chỉ định lực kéo sao cho phù hợp, không gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của răng và không gây đau đớn.

Xem thêm: nieng rang co hon duoc khong

Khi điều trị, bạn sẽ được lên phác đồ điều trị chi tiết và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL để chỉnh răng thưa nên đảm bảo sẽ cho kết quả điều trị tốt nhất. Công nghệ do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công với năng lực chỉnh răng vượt trội nhất, với đầy đủ các ưu điểm, vừa giúp răng đều dặn hơn, vừa giúp quá trình điều trị diễn ra dễ chịu và thoải mái nhất. Sau niềng răng thưa, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn và sát khít.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến niềng răng và còn thắc mắc vấn đề niềng răng thưa có đau không bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006899, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm: niềng răng có phải nhổ răng không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook