Niềng răng thưa có thể mang lại những lợi ích gì?

04:17:29 - 23/04/2016 - admin
loading...

Chỉnh nha niềng răng thưa là kỹ thuật giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn cân đối vĩnh viễn sau quá trình niềng chỉnh. Ngoài ra niềng răng còn mang lại 1 số lợi ích dưới đây.

– Khi niềng răng thì các khoảng cách giữa các răng sẽ khít vào, thức ăn không bị bám vào các khe răng, làm phát sinh các vi khuẩn gây hại cho răng.

Niềng răng thưa giúp bạn có một khớp cắn đúng, không bị sai lệch. Vì khi răng thưa hay mọc lệch sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm, làm tổn thương nghiêm trọng ở hàm, làm rối loạn khớp thái dương hàm, không thể cắn hay ăn nhai thực phẩm một cách chính xác và bình thường được.

>> Niềng răng có đau không?

– Niềng chỉnh thưa còn giúp bạn phát âm chuẩn hơn sau khi niềng răng thẩm mỹ.

– Ngoài ra, niềng răng thẩm mỹ thưa giúp bạn cải thiện được khuyết điểm trên nụ cười của bạn mang lại một hàm răng đều và đẹp hơn, giúp bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

– Trong một số trường hợp, nhiều bệnh nhân thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô và thưa quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn,… bạn còn có thể bị cắn vào phía trong các mô ở bên kia hàm, gây ảnh hưởng đến xương.

Tóm lại, niềng răng thưa là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật về răng miệng có thể thường gặp.

Xem thêm: Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook