Nội soi dạ dày An Toàn – Uy Tín -Không Đau -Tiết kiệm chi phí

02:43:05 - 27/07/2018 - bacsiranghammat
loading...

Nội soi dạ dày là phương pháp giúp bạn chẩn đoán các bệnh liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên trước khi tiến hành nội soi bạn cần chẩn bị kỹ lưỡng cả về sức khỏe và tinh thần. Nhưng điều này không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều cần chẩn bị trước và sau khi nội soi.

1. Nội soi dạ dày là gì?.

Nội soi dạ dày là phương pháp được bác sĩ sử dụng ống nội soi dài mềm bằng cao su đầu có gắn camera cùng đèn soi để chẩn đoán, và trong một số trường hợp điều trị bệnh đường tiêu hóa trênỐng nội soi là ống mềm, mỏng và dài được gắn một chiếc máy quay nhỏ có đèn sáng ở đầu.

Nội soi dạ dày An Toàn - Uy Tín -Không Đau -Tiết kiệm chi phí

Nội soi dạ dày An Toàn – Uy Tín -Không Đau -Tiết kiệm chi phí

Từ những hình ảnh chất lượng cao cách rõ nét và chi tiết bác sỹ sẽ đưa ra những chuẩn đoán chính xác nhất rồi đưa ra phương pháp chữa trị triệt để. Trong nhiều trường hợp, nội soi đường tiêu hóa trên đưa ra kết luận thăm khám chính xác hơn X-quang.Bằng cách điều chỉnh các nút điều khiển trên ống nội soi, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa có thể thận trọng hướng dẫn dụng cụ để quan sát mô bên trong hệ tiêu hóa trên một cách an toàn.

Xem thêm: nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

2. Khi nào cần nội soi dạ dày – thực quản

Chính vì những ưu điểm kể trên mà nội soi dạ dày được sử dụng rất rộng rãi trong việc chẩn đoán các bệnh lý dạ dày.

Dưới đây là những trường hợp thường xuyên được chỉ định nội soi dạ dày:

  • Sụt cân không rõ nguyên do.
  • Đau vùng thượng vị, có cảm giác buồn nôn sau khi ăn.
  • Có các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản như : ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau tức ngực…
  • Ói ra máu, thiếu máu không rõ nguyên do, đi cầu ra phân đen.

Xem thêm: bao lâu nội soi dạ dày 1 lần là hợp lý

3. Những biến chứng khi nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày là một thủ thuật an toàn. Tuy nhiên, biến chứng do nội soi dạ dày vẫn có thể xảy ra dù tỉ lệ là rất thấp. Các rủi ro này gồm có:

  • Hít sặc thức ăn hay dịch dạ dày vào phổi, việc nhịn ăn và nhịn uống một thời gian được khuyến cáo trước khi làm thủ thuật sẽ làm giảm tối đa nguy cơ này.
  • Rất hiếm khi xảy ra phản ứng với những thuốc được dùng trong quá trình nội soi.
  • Xuất huyết: Có vài trường hợp xuất huyết dạ dày sau khi nội soi tuy nhiên bạn không phải lo lắng nhưng rủi ro này thường rất thấp và có thể kiểm soát được.
  • Nhiễm trùng: Bác sĩ có thể sẽ dùng kháng sinh dự phòng trước khi tiến hành thủ thuật nếu bệnh nhân thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm trùng cao.
  • Rách hoặc thủng đường tiêu hóa trên: Trường hợp này bệnh nhân sẽ được nhập viện và bác sĩ sẽ đóng lỗ thủng lại bằng kẹp kim loại qua nội soi hoặc bệnh nhân có thể được phẫu thuật để khâu lỗ thủng. Biến chứng này rất hiếm khi xảy ra – chỉ có khoảng 3 đến 5 rủi ro trên 10.000 trường hợp nội soi chẩn đoán.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về nội soi dạ dày.Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số hotline 1900 6899 để được tư vấn cụ thể nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook