Home / Sức khỏe / Nội soi đại tràng là gì – Chuyên gia phòng khám Dacific giải đáp

Nội soi đại tràng là gì – Chuyên gia phòng khám Dacific giải đáp

Nội soi đại tràng là 1 trong phương pháp giúp bạn kiểm tra đại tràng tốt nhất hiện nay, việc nội soi giúp bác sỹ thăm khám và phát hiện những tổn thương của đại tràng qua đó đưa ra những phương pháp giải quyết. Vậy nội soi đại tràng là gì,diễn ra như thế nào? Bài viết dưới đây giải đáp phần nào thắc mắc của bạn đọc.

1. Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là cách thăm khám trực tiếp vào phần đại tràng để xác định những triệu chứng của đại tràng.Y học ngày càng phát triển đã hỗ trợ tối đa cho chất lượng cuộc sống con người.Trước tiên bác sỹ sẽ dùng một ống soi mềm nhỏ đầu có gắn camera đường kính khoảng 1 cm để tiến hành nội soi. Ống này là dụng cụ được các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa vào hậu môn, luồng lên đại tràng.

Nội soi đại tràng là gì - Chuyên gia phòng khám Dacific giải đáp

Nội soi đại tràng là gì – Chuyên gia phòng khám Dacific giải đáp

Khi đã đưa ống vào từ hậu môn dựa vào những hình ảnh xuất hiện trên máy soi bác sỹ sẽ tiến hành phân tích cũng như chuẩn đoán sau đó nhanh chóng nhận biết được bạn có mắc bệnh về đại tràng hay không.

 

Chính vì thế, sử dụng các phương pháp hiện đại để chữa bệnh luôn được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người đã sử dụng phương pháp này và phát hiện ra bệnh kịp thời. Điều đó có nghĩa tăng khả năng điều trị bệnh dứt điểm.

Xem thêm: nội soi dạ dày có đau không chuyên gia giải đáp

2. Những lưu ý khi nội soi đại trang?

– Bữa tối trước ngày soi đại tràng bạn có thể ăn ít nhưng không ăn rau và chất xơ

– Đối với người đại tiện hành ngày bình thường: bệnh nhân uống thuốc rửa ruột trong khoảng 3 giờ.

– Cần uống thuốc nhuận tràng làm mềm phân trong 3-4 ngày để giúp bệnh nhân đi ngoài bình thường trước khi soi.

– Đối với bệnh nhân nghi bán tắc ruột: như đau bụng thành cơn, không đại tiện được không được cho dùng thuốc rửa ruột mag phải thụt tháo làm sạch đại tràng trước khi soi.

– Đối với những người trên 50 tuổi nên xét nghiệm công thức máu và đông máu trước khi nội soi, vì nếu phát hiện có polyp sẽ tiên hành cắt luôn trong quá trình nội soi, tránh cho bệnh nhân phải nội soi lần sau.

Đối với nội soi đại tràng có tiền mê và gây mê, sau khi soi bệnh nhân không tự điều khiển các phương tiện giao thông.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đưa ra về nội soi đại tràng.Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 6899 để được bác sỹ tư vấn cụ thể nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem thêm: nội soi dạ dày qua đường mũi bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …