Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Nong hàm để làm gì? Khi nào phải nong hàm?

Nong hàm để làm gì? Khi nào phải nong hàm?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, răng tôi hơi bị hô và tôi muốn niềng răng để có nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên, tôi thấy hình như phương pháp này phải nong hàm. Tôi cũng chưa hiểu rõ lắm nong hàm là gì và khi nào thì phải nong hàm. Bác sỹ tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều (Lê Thanh Loan – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề xung quanh nong hàm và khi nào thì phải nong hàm sẽ được giải đáp như sau:

Khi nào thì phải nong hàm?

>> Tại sao phải nhổ răng khôn khi niềng răng

1. Nong hàm là gì? 

Thông thường, trước khi tiến hành niềng răng, bác sỹ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để có thể đẩy các răng về đúng vị trí. Vì nếu không làm vậy, các răng sẽ không có đủ chỗ để dịch chuyển.

Nhổ răng thường được chỉ định áp dụng cho đa số các trường hợp, trong điều kiện chỉnh nha bình thường để tạo chỗ trống. Nong hàm cũng là một cách để tạo thêm các khoảng trống trên cung hàm, tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng trong một vài trường hợp đặc biệt.

2. Khi nào thì phải nong hàm? 

Vậy trường hợp đặc biệt đó là gì? Khi nào thì phải nong hàm? Đó là khi xương hàm trên hoặc hàm dưới hẹp hơn hẳn so với hàm còn lại, hoặc là cả hai hàm đều hẹp so với tỉ lệ khuôn mặt. Sau khi đã thăm khám kỹ càng, bác sỹ mới thể đưa ra quyết định có nên nong hàm cho bệnh nhân hay không vì phương pháp này thường được khuyên không nên lạm dụng.

Xem thêm: Đo khớp cắn khi niềng răng

Khi cụ nong hàm – Khi nào thì phải nong hàm?

Nong hàm có tác dụng nới rộng diện tích của cung răng cũng như vòm hàm, tạo sư cân đối, hài hòa trong cấu trúc khuôn mặt. Quy trình được thực hiện thông qua khí cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ từ từ đẩy các răng hàm trên cách xa nhau. Lúc đó, vòm miệng sẽ bắt đầu hình thành xương mới và giúp hàm dần dần rộng ra. Thực tế việc hình thành xương mới sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng và hàm cụ thể nên bác sỹ Paris không thể tư vấn chi tiết hơn về việc có nên nong hàm hay không. Thực ra, phương pháp này không được áp dụng tùy tiện vì có thể làm phá vỡ cấu trúc bình thường của vòm miệng và khuôn mặt. Do đó, bạn nên trực tiếp đến thăm khám, chụp X-quang để từ đó, bác sỹ mới có thể phân tích tỉ mỉ và đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Đối với những trường hợp cấu trúc răng hàm mặt bình thường thì nhổ răng sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng 3M UGSL tiên tiến đang được áp dụng tại nha khoa Paris, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Với thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, răng của bạn sẽ nhanh chóng dịch chuyển sát khít và đều đặn như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Paris về việc khi nào thì phải nong hàm. Để được giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng và chi tiết hơn, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Paris tại địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ theo hotline 19006900.

Nguồn:http://niengrangthammy.com.vn/nong-ham-la-gi-va-khi-nao-thi-phai-nong-ham.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …