Phải làm sao khi laptop bỗng nhiên bị treo

07:23:26 - 05/10/2016 - admin
loading...

Phải làm sao khi laptop bỗng nhiên bị treo

Sẽ rất bực mình nếu bạn đang sử dụng mà laptop bị treo. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này này?

>> Tham khảo thêm dịch vụ:bán laptop cũ uy tín giá rẻ

TẮT phần mềm

Bước đầu tiên nên làm đó là cố gắng đóng các trình duyệt có sự cố trên màn hình máy tính xách tay. Nếu chỉ có một trình duyệt có vấn đề, bạn đóng nó lại và lỗi tạm thời được giải quyết. Tuy nhiên đóng một trình duyệt có thể không dễ dàng chỉ là tick vào dấu X ở bên trên góc phải hộp thoại.

BẬT TASK MANAGER

Nếu một chương trình không phản hồi (Not Responding), bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Có khả năng bạn đã biết nhấn tập hợp phím Crtl+Alt+Del (trong Windows XP) hoặc Crtl+Shift+Esc (trong Windows 7) để mở Task Manager. Sau khi kết nối được Task Manager bạn lựa chọn tab Applications, lựa chọn phần mềm và lựa chọn End Task để đóng ứng dụng.

KHỞI ĐỘNG LẠI laptop

Nếu bạn chẳng thể làm các điều trên thì bạn bắt buộc phải Restart laptop. Trên đa số máy tính xách tay, để tắt máy bạn phải nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt. Nếu không thể dùng nút nguồn để shutdown thì không còn cách thức nào khác, bạn phải rút nguồn điện khỏi máy và tháo pin ra.

VỆ SINH laptop DO MÁY QUÁ NÓNG

Tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra nhiệt độ của máy tính xách tay thông qua việc nhấp tay vào thiết bị này. Bạn hãy cảm nhận nhiệt ở khung máy và để ý là những điểm nóng phải thường tập hợp vây quanh khe quạt tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của thiết bị. Bạn cũng nên kiểm tra trực quan những khe bộ phận tản nhiệt của máy. Nếu có bất kỳ cái gì cản trở luồng khí quạt tản nhiệt thì đó cũng chính sự tích tụ nhiệt là nguyên nhân làm ra trục trặc.

Nếu máy nóng quá, chúng tôi khuyên bạn cần phải đem VỆ SINH máy tính xách tay trước lúc quá muộn dẫn tới bo mạch và nguồn bị cháy.

Laptop Triều Phát

Hotline: 0938-078-389

Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình.

Website: laptoptrieuphat.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook