Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô an toàn nhanh chóng

01:30:55 - 21/12/2016 - admin
loading...

Cắt xương hàm chữa hô là biện pháp an toàn đem đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ tức thì cho bệnh nhân. Cắt xương hàm chữa hô diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân chỉ phải điều trị trong vài tiếng đồng hồ nhưng hết hô vẩu trọn đời.

1. TẠI SAO PHẢI PHẪU THUẬT CẮT XƯƠNG HÀM CHỮA HÔ?

Cắt xương hàm chữa hô là giải pháp cần thiết cho trường hợp bệnh nhân bị hô mà nguyên nhân gây hô là do xương. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra thì không có biện pháp nào khác có thể can thiệp tới xương hàm.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô an toàn nhanh chóng

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô an toàn nhanh chóng

Phẫu thuật cắt xương là giải pháp phẫu thuật hàm mặt khá phức tạp và cần đến bác sỹ giỏi mới có thể đảm trách phẫu thuật được.

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

2. PHẪU THUẬT CẮT XƯƠNG HÀM CHỮA HÔ TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. Tùy thuộc vào từng kiểu hô mà bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật phẫu thuật, cụ thể như sau:

♦ Hô hàm trên:

Khi đó, để khắc phục, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

♦ Hô hàm dưới (hay còn gọi là hàm móm):

Trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định: Cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên. Rồi đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương hàm trên vơ tỷ lệ cân đối, hài hòa.

Xem thêm: nhổ răng mấy ngày thì hết đau

♦ Hô cả 2 hàm:

Giải pháp điều trị trong trường hợp này là phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

♦ Hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại

Đây là trường hợp khá nặng khi mà xương hàm trên thì quá dài trong khi xương hàm dưới thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên quá ngắn, hàm dưới quá dài, cũng thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

♦ Nếu hàm hô – móm đồng thời sai lệch răng, thì cần chỉnh nha ổn định và chỉnh răng trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Xem thêm: nhổ răng vĩnh viễn có đau không

3. ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT CẮT XƯƠNG HÀM CHỮA HÔ

Biện pháp phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô tuy phải can thiệp sâu tới cấu trúc hàm mặt nhưng lại cho hiệu quả nhanh. Bệnh nhân chỉ cần chỉnh sửa một lần nhưng duy trì được kết quả thẩm mỹ trọn đời.

Phẫu thuật còn có thể chữa hô triệt để vì tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây hô do hàm mà chỉnh nha không thể tạo ra được.

Với biện pháp này, chỉ cần có bác sỹ giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm là có thể yên tâm thực hiện. Bác sỹ sẽ đảm trách chỉnh sửa hàm hô với các chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là thực tế đang được kiểm chứng trong nhiều ca điều trị chữa hô tại Nha khoa Kim. Trường hợp bệnh nhân bị hô nặng và phức tạp vẫn có thể được điều trị thành công với độ thẩm mỹ cao nhất và an toàn tuyệt đối.

Do đó, nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể về phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô và thăm khám cụ thể để biết hướng điều trị thích hợp nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006899, bác sỹ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: những biến chứng sau khi nhổ răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook