Phẫu thuật hàm móm: P/p chữa móm nhanh nhất hiện nay

08:12:28 - 11/04/2016 - admin
loading...

Nếu như trước kia với tình trạng hàm móm không thể giải quyết được thì hiện nay với công nghệ phẫu thuật hàm móm hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu khuôn hàm đẹp nhất. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp phẫu thuật hàm móm mà bạn nên quan tâm.

1. Hàm móm là như thế nào?

Móm là khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước. Điều này không chỉ ảnh hưởng ngoại hình của người sở hữu mà còn tác động trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nguy cơ phát sinh bệnh cho dạ dày, hệ tiêu hóa…

Để chỉnh hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” vì không tác động đến nguyên nhân chính là phần hàm dưới phát triển quá mức. Cách chữa trong trường hợp này là phẫu thuật hàm móm.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm với công nghệ hiện đại

Móm được chia ra làm 3 loại:

+ Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng mang lại hiệu quả cao, khách hàng sẽ niềng răng trong vòng từ 1 – 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ hỗ trợ để đảo bảm sự dịch chuyển được chắc chắn.

+ Móm do xương hàm: đối với các trường hợp móm quá mức do xương hàm dưới phát triển mạnh, lệch khớp cắn khiến cho hàm dưới nhô ra ngoài so với hàm trên, mặt có cảm giác bị lệch. Nguyên nhân này chỉ có thể cải thiện bằng cách phẫu thuật hàm móm.

+ Móm do cả xương và hàm: bác sĩ cần sự kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể toàn diện sau khi phẫu thuật.

2. Phẫu thuật hàm móm với công nghệ nào là tốt nhất?

BSSO là từ viết tắt của từ Bilateral Sagittal Split Osteotomy nghĩa là cắt cành bên hai xương hàm dưới rồi đẩy lùi về phía sau. Ưu điểm của phẫu thuật này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trị móm qua một lần phẫu thuật duy nhất, làm cho gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Phẫu thuật hàm móm đem lại vẻ đẹp cho khuôn hàm

Với máy cắt xương siêu âm Hi Speed Aesculap thế hệ tiên tiến 2015 tần số tự động cao, có thể tùy chỉnh phù hợp từng loại xương,chế độ điều khiển hiện đại bằng cảm ứng giúp cắt xương nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng sau phẫu thuật, đảm bảo việc cắt xương an toàn và chính xác.

Tham khảo: Niềng răng vẩu và 6 thắc mắc được quan tâm nhất

3. Phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

+ Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+ Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phương pháp BSSO không cần nhổ răng, phẫu thuật cắt xương hàm móm đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này không chỉ giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng được cải thiện đáng kể và thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất nhanh chóng.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 3 – 4 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm móm của mình nữa

Hiệu quả chỉnh hàm móm với công nghệ mới

4. Quy trình phẫu thuật hàm móm

+ Bước 1: Tư vấn và thăm khám. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm, xem xét phim chụp X-quang Panorama (X-quang toàn cảnh) và X-quang Cephalo (X-quang sọ đầu) để có chỉ định phù hợp nhất với bạn.

+ Bước 2: Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi…để đảm bảo cuộc mổ được an toàn. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt, bạn cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ để có hướng giải quyết phù hợp.

+ Bước 3: Gây mê nhẹ giúp bạn thư giãn hoàn toàn khi làm đẹp.

+ Bước 4: Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

+ Bước 5: Bạn sẽ ở lại 1 đêm trong bệnh viện để bác sỹ theo dõi

+ Bước 6: Tái khám theo lịch của bác sỹ

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về phẫu thuật hàm móm, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về kỹ thuật này đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://niengrangthammy.info/phau-thuat-ham-mom-va-nhung-thong-tin-co-ban-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook