Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu và niềng răng: Trường hợp áp dụng?

03:46:57 - 05/04/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị vẩu và muốn niềng chỉnh. Nhưng nghe nói là răng vẩu còn có thể phẫu thuật để chỉnh sửa rất nhanh chóng. Em muốn hỏi là trong trường hợp nào thì có thể phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu được và nên chọn cách niềng răng hay là phẫu thuật sẽ tốt hơn ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đõ Hoàng Quỳnh Nhi – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Quỳnh Nhi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu thực hiện trong trường hợp nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật răng vẩu là phương pháp tác động trực tiếp vào xương hàm và chỉ áp dụng khi cấu trúc xương hàm hô ra ngoài gây chênh lệch khớp cắn, môi khó đóng mở, khó phát âm. Hàm trên nhô ra quá mức so với hàm dưới. Trường hợp này gọi là hô vẩu do hàm và chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật trượt hàm mà bạn nhắc đến. Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu bằng cách gọt xương hàm tiến hành trong vòng 90′ và quy trình hồi phục hoàn toàn cần 2-3 tháng tùy theo thể chất của mỗi người. Thời gian điều trị hoàn toàn không phải là yếu tố để đưa vào đánh giá lựa chọn giữa 2 phương pháp điều trị hô vẩu.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu áp dụng trong trường hợp nào?

Việc quyết định lựa chọn niềng răng hay phẫu thuật tốt hơn phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến răng vẩu của bạn.

– Vẩu do răng: Chỉnh nha niềng răng.

– Vầu do hàm: Phẫu thuật trượt hàm

– Vẩu do hàm và răng: Sau khi phẫu thuật trượt hàm sẽ kết hợp niềng răng.

Do đó, nếu muốn điều trị thì trước hết bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể thông qua các bước chụp CT scan, chụp Xquang răng hàm mặt, sau đó bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên nên niềng răng hay phẫu thuật hàm mặt để có được hiệu quả như ý nhất dựa trên những dữ liệu chính xác từ phim chụp! Thông thường, nếu chỉ là vẩu do răng thì chúng tôi khuyến khích bạn niềng răng là tốt nhất vì không gây xâm lấn nhiều đến cấu trúc xương hàm. Phẫu thuật trượt hàm chỉ áp dụng trong trường hợp không thể tác động được bởi niềng răng.

Hy vọng câu trả lời của trung tâm đã tóm gọn lại những băn khoăn của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/phau-thuat-tham-my-rang-vau-thuc-hien-khi-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook