Phòng nghe có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không?

03:56:30 - 04/06/2016 - admin
loading...

Có rất nhiều người chơi âm thanh chỉ chú trọng đến các thiết bị âm thanh như loa, amply, đầu, … nhưng lại quên đi một yếu tố rất quan trọng đó là phòng nghe, để có thể kết hợp một cách tốt nhất thì trước tiên thì chúng ta phải xác định được căn phòng của mình rọng bao nhiêu để có thể mua cho gia đình mình một bộ dàn nghe nhạc thích hợp. Điều mà người chơi âm thanh dễ mắc phải đó là chưa xác định được căn phòng của mình mà đã chọn mua bộ dàn âm thanh, khi trình diễn thì mới nhận ra. Đôi khi mua loa nhỏ công suất thấp lại cho vào phòng nghe lớn và loa lớn lại cho vào phòng quá nhỏ khiến âm thanh phát ra không được như ý muốn.

Đó là những sau lầm điển hình của người chơi âm thanh mới, để khắc phục điều đó thì sẽ có những cách khắc phục cho từng trường hợp. Nếu bạn có một phòng nhỏ thì nên chọn những đôi loa có công suất nhỏ và những phòng to thì ta nên chọn những đôi loa có công suất loa phù hợi nếu công xuất của loa không đủ thì ta có thể mua thêm cục đẩy công xuất để khuếch đại âm thanh và sẽ có âm thanh hoàn hảo hơn.

Bên cạnh yếu tố là loa kết hợp với phòng nghe thích hợp thì các phụ kiến đi kèm bộ dàn nghe nhạc của bạn cũng là một yếu tốt khá quan trọng góp phần vào sự thành công và âm thanh hòa hảo của giá đình bạn. Các phụ kiện đi kèm như dây nguồn, dây tín hiệu, ổ cắm, nguồn phát, và cục đẩy, … Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook