Phương pháp chỉnh răng bị thưa hiệu quả nhất

04:23:12 - 30/11/2016 - bacsiranghammat
loading...

Khi bạn bị thưa răng, có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, cách chỉnh răng bị thưa nào thực sự phù hợp nhất với những tiêu chí cần thiết đối với người điều trị ? Những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn từng đặc điểm.

1. Những phương pháp chỉnh hình răng thưa phổ biến nhất

chỉnh răng bị thưa

Cách chỉnh răng bị thưa nào hiệu quả nhất?

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng bị thưa đầu tiên bạn có thể nghĩ đến để chỉnh răng thưa. Muốn bọc răng sứ để lấp đầy các khe răng thưa, bạn cần phải tiến hành mài cùi răng thật sau đó được tạo hình chiếc thân răng sứ mới có kích cỡ tơ hơn để chụp lên trên. Khi đó, kẽ răng thưa sẽ dần biến mất. Phương pháp bọc răng sứ hoàn tất sau khoảng 2 – 3 lần gặp bác sỹ.

Trám răng là cách chỉnh răng bị thưa dựa trên việc tạo hình lại cạnh răng ở kẽ thưa bằng chất liệu composite, giúp xóa mất dấu tích của răng thưa. Trám răng hoàn tất được chỉ trong một lần hẹn nha sỹ. Nhưng độ bền của miếng trám răng thưa là rất thấp, dễ bị bong bât trong khi ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng bị thưa dựa trên cơ chế tạo ra sự di chuyển của răng, giúp chúng được kéo sát khít lại với nhau nhờ lực của mắc cài. Niềng răng, bạn hoàn toàn không phải mài răng, sau chỉnh nha các răng sẽ đều đẹp và duy trì sự sát khít vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu, có thể mất từ 1 – 2 năm mới hoàn tất việc nẹp răng thưa thành công.

2. Tại sao niềng răng là cách chỉnh răng thưa bạn nên lựa chọn?

Răng bị thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng. Chỉ niềng răng mới có thể tạo nên lực kéo giúp răng chiến thắng được sự cứng chắc của xương hàm để làm răng di chuyển. Và đồng thời phương pháp này mới điều trị bằng cách tác động vào bản chất của răng thưa là ở răng và xương hàm. Trong số các kỹ thuật niềng răng, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp tạo ra hiệu quả khả quan nhất, đáng tin cậy nhất.

Với công nghệ này, chỉnh răng bị thưa sẽ được đưa về vị trí sát khít, đều đặn nhau với trục răng và thế răng chuẩn, tạo nên khuôn hàm hoàn hảo nhất. Kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn mà răng và xương không hề bị tổn hại. Thời điểm kết thúc chỉnh nha cũng là lúc mà xương và răng hoàn toàn ổn định.

chỉnh răng bị thưa

Nha khoa Kim- địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đang được áp dụng điều trị rất thành công tại Nha khoa Kim, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao xét trên nhiều phương diện.

Nếu bạn cũng đang khổ sở, thiếu tự tin bởi hàm răng thưa và muốn điều trị bằng công nghệ hiện đại đến từ Hoa Kỳ, có thể liên hệ vềNha khoa Kim theo hotline hoặc form tư vấn online dưới đây để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ hơn về những cách chỉnh răng bị thưa tốt nhất hiện nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình nhất.

Xem thêm : niềng răng hàm dưới

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook