Phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt đơn giản mà hiệu quả.

10:13:15 - 20/03/2017 - admin
loading...

Hiện nay, việc ngồi làm việc văn phòng cả ngày với một tư thế là phổ biến. Ít được vận động cũng như ngồi gò bó là một nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh  ở nam giới, trong đó có bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt là cơ quan chỉ có ở nam giới, là một phần của hệ sinh sản, có kích thước như hạt dẻ. Tuyến tiền liệt có chức năng kiểm soát  nước tiểu và sản xuất ra muối khoáng và đường có trong tinh dịch. Bệnh thường xuất hiện ở đàn ông trẻ tuổi vì thói quen ngồi làm việc và nhịn tiểu thường xuyên. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là hệ sinh dục, đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh “Phì đại tuyến tiền liệt” ở nam giới. Chính vì vấn đề nghiêm trọng nên khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh bạn nên đi kiểm tra để kịp thời chữa trị tránh những biến chứng nguy hiểm.

viem-tuyen-tien-liet1

Bên cạnh những phương pháp chữa bệnh bằng tây y, dân gian cũng có một số bài thốc chữa viêm tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

1. Mướp đắng nấu củ sen.

chữa vttl

Mướp đắng là loại thực phẩm không còn xa lạ gì. Công dụng của mướp đắng giúp thanh giải thử nhiệt, minh mục giải độc, diệt vi khuẩn và virus. Cách sử dụng mướp đắng để chữa bệnh cũng rất đơn giản. Ta chuẩn bị mướp đắng, củ sen tươi, nấm hương, gừng, hành. Mướp đắng rửa sạch, cắt từng khúc tròn, bỏ hạt. Củ sen gọt vỏ, băm nhuyễn trộn với nấm hương, gừng, hành băm nhuyễn băm nhuyễn cùng các gia vị làm nhân. Trần xơ qua mướp đắng, vớt ra ngâm nước lạnh trong 10 phút, vớt ra để ráo. sử dụng nhân nhồi vào mướp đắng và  hấp chín trong 15 phút. Nên sử dụng hàng ngày cùng với cơm.

2. Quả dâu + ý dĩ + đậu xanh.

chữa vttl 2

Đây là ba nguyên liệu giúp giải nhiệt giải độc, lợi tiểu tiêu ẩm rất tốt cho người bệnh. Ta lấy  quả dâu , hạt ý dĩ nhân,  đậu xanh , rửa sạch và cho thêm 4 bát nước vào  sắc đến khi  còn 2 bát. Bỏ bã trước khi dùng có thể cho thêm đường.

Hai cách đơn giản trên được rất nhiều người bị viêm tuyến tiền liệt sử dụng và có hiệu quả vậy sao bạn không cho người nhà dùng thử.

Gợi ý xem thêm: Tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook