Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Phương pháp nhổ răng an toàn không đau không biến chứng tại Kim

Phương pháp nhổ răng an toàn không đau không biến chứng tại Kim

Nhổ răng là khái niệm rất gần gũi với chúng ta. Trong đời mỗi người ít đã đã từng làm việc này một lần. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta xem nhẹ điều này. Khi nhổ răng, bệnh nhân phải đối mặt với những nguy cơ đau đớn, chảy máu, sưng lớn…thậm chí là bị nhiễm trùng, biến chứng nếu bác sĩ thực hiện không có chuyên môn. Đặc biệt với trường hợp nhổ răng khôn thì mức độ khó càng cao hơn. Nha khoa Kim tư vấn phương pháp nhổ răng an toàn giúp bạn trang bị tốt kiến thức cho mình.

1. Những trường hợp nào bạn cần phải nhổ răng?

Khi bạn đang gặp trục trặc với một trong những vấn đề sau thì có thể sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng:

–   Răng bị sâu, viêm tủy, viêm nha chu nghiêm trọng không thể phục hồi.

Nếu kéo dài thời gian tồn tại của những chiếc răng này thì có thể gây viêm nhiễm, lây bệnh sang những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh. Lúc này, bệnh lý răng sẽ càng nặng hơn, nhổ bỏ những chiếc răng này là chỉ định cần thiết.

Phương pháp nhổ răng an toàn không đau không biến chứng tại Kim

Phương pháp nhổ răng an toàn không đau không biến chứng tại Kim

–   Răng mọc bất thường, mọc lệch, mọc ngược.

Trong một số trường hợp, xương hàm hẹp không đủ chỗ cho các răng mọc lên, buộc các răng mọc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm. Nhổ bỏ 1, 2 răng sẽ tạo khoảng trống cho các răng khác mọc đều đặn hơn.

–   Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm. Thường thì răng khôn mọc khi các răng khác đã hiện diện đầy đủ nên buộc nó phải tự tìm chỗ để mọc. Răng khôn thường mọc ngầm dưới nướu, mọc lệch đâm qua các răng bên cạnh gây tổn thương những răng này. Về lâu dài sẽ gây ra một số bệnh viêm nha chu do vị trí của răng khôn rất khó vệ sinh. Vì vậy, nhiều người cho rằng gọi là răng khôn nhưng răng này chẳng “khôn” chút nào.

–   Ngoài ra, trong một số trường hợp cần niềng răng chỉnh nha, bác sĩ có thể chỉ định nhổ 1, 2 răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới.

Xem thêm: chi phi nho rang nanh hết bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

2. Cách nhổ răng an toàn được thực hiện như thế nào?

Cách nhổ răng an toàn thực hiện như thế nào? Nếu như răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay mà không phải do va đập thì có nghĩa là răng vĩnh viễn đang mọc ở phía dưới và là biểu hiện của sự thay răng. Để giúp cho quá trình rụng răng diễn ra nhanh hơn thì bạn có thể dùng ngón trỏ quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng. Thực hiện đều đặn hàng ngày đến khi chân răng gần gãy hết và dùng một lực nhẹ là có thể nhổ được răng.

Bạn cũng lưu ý nên nhổ đúng thời điểm, khi nào lung lay đến độ đủ thì nhổ chứ không nên cố tình nhổ răng khi chân răng vẫn còn dính nhiều bởi như vậy có thể khiến trẻ cảm thấy đau đớn và chảy máu nhiều. Đồng thời khi nhổ thì bạn nên dứt khoát, tránh tình trạng kéo dài sẽ khiến trẻ sợ hãi, khi nhổ xong thì gắn bông gòn vào chân răng vừa nhổ và nhắc trẻ cắn chặt bông gòn để cầm máu.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì cha mẹ nên cho con đến các nha khoa uy tín để được khám và thực hiện nhổ răng. Tại nha khoa Kim, việc nhổ răng được thực hiện tuần tự từng khâu một, từ khâu khám, kiểm tra, rồi gây tê và tiến hành nhổ răng, dụng cụ nhổ răng được khử trùng tuyệt đối nên có thể tránh được nguy cơ nhiễm trùng, giúp trẻ không phải chịu đau đớn trong việc nhổ răng như tại nhà.

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …