Home / Tóc / Phương pháp nhuộm tóc đổi màu theo nhiệt độ ĐỘC – MỚI – LẠ

Phương pháp nhuộm tóc đổi màu theo nhiệt độ ĐỘC – MỚI – LẠ

Mái tóc nhuộm màu truyền thống đang dần được thay thế bởi một phương pháp nhuộm tóc mới và lạ. Nếu trước đây mái tóc tự nhiên đổi màu thường chỉ xuất hiện trong những bộ phim truyện thì hiện nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu việc nhuộm tóc đổi màu theo nhiệt độ như vậy.

Nhu cầu làm đẹp của con người là không ngừng thay đổi và phát triển theo những cái mới tưởng như là không thể. Việc có thể sở hữu mái tóc đổi màu cũng bởi vậy mà được nghiên cứu và cho ra đời. Vào tuần lễ thời trang tại London 2017, một công ty của Anh đã đưa ra một phương pháp làm đẹp cho mái tóc và nhận được như yêu thích của rất nhiều khách hàng đặc biệt là phái đẹp. Đây là một kỹ thuật đầy bất ngờ và mới lạ đó là mái tóc có thể đổi màu theo nhiệt độ.

Mái tóc của bạn ở nhiệt độ bình thường là màu vàng tuy nhiên, dưới một moi trường khách với nhiệt độ cao hơn hoặc sử dụng máy sấy thì tóc có thể chuyển đổi sang màu xanh. Tuy nhiên, màu tóc thay đổi còn phụ thuộc vào nhiệt độ cũng nhữmg loại thuốc nhuộm. Loại thuốc nhuộm này dược sản xuất từ một loại mực nhạy cảm với nhiệt nên trước sự biến động của nhiệt thì thuốc nhuộm sẽ xảy ra phản ứng đổi màu.

Xem thêm: Công thức nhuộm màu vàng rêu để có được mái tóc Hoàn Hảo

Cơ chế hoạt động của hoạt thuốc nhuộm này cũng khá đơn giản. Ở ở mức nhiệt độ ổn định các phân tử trong thuốc nhuộm sẽ ở một dạng khác. Tuy nhiên, nhiệt độ thay đổi thì các phân tử trong thuốc nhuộm sẽ hấp thụ nhiệt dẫn đến hiện tượng thay đổi màu sắc cho tóc.

Chính sự thay đổi kỳ diệu này đã khiến rất nhiều bạn trẻ thích thú và sử dụng tuy nhiên phương pháp nhuộm tóc như này, không được các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyến khích sử dụng bởi 2 lý do:

  • Thành phần trong thuốc nhuộm tóc biến đổi màu sắc theo nhiệt đọ có chứa mực “thermoochromic”, một loại mực độc hại thường dùng để in trên các lon, cha mà chưa có một nghiên cứu nào chứng mình việc sử dụng loại mực này có gây ảnh hưởng đến tóc và da đầu không?
  • Kiểu tóc đổi màu theo nhiệt độ như này chỉ có thể được sử dụng tạm thời, sau một thời gian ngắn màu tóc và phai dần qua các lần gội.

Dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh về độ an toàn của loại thuốc nhuộm này song đây đã trở thành một trào lưu ưa thích của giới trẻ. Với kiểu tóc như này, chỉ cần một chút nhiệt độ, cũng có thể tạo nên sự thay đổi cho bạn.

About admin

Check Also

Tóc bạc sớm uống thuốc gì? giới thiệu sp anti gray hair 7050 USA

Tóc bạc sớm uống thuốc gì? Bạn đang cảm thấy rất hoang mang và lo …