Qua tuổi dậy thì nếu bạn còn muốn cao thì hãy áp dụng 4 bài tập này

06:42:21 - 23/11/2016 - admin
loading...

Bạn đã qua tuổi teen nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu mọi người vẫn còn dưới 25 tuổi thì cơ hội tăng trưởng là có thể, Tuy nhiên thật sự chậm. Để thúc đẩy cơ hội này một cách tối ưu, bạn hãy thường xuyên tập 5 bài thể dục bên dưới để hỗ trợ tăng chiều cao khi đã qua tuổi tuổi teen rồi nhé.

Sau đây là gợi ý 5 bai tap tang chieu cao cực đơn giản và hoàn toàn có thể bổ trợ mọi người tăng trưởng chiều cao sau tuổi dậy thì:

1.Treo người trên xà

Tuyệt chiêu luyện tập này có thể mang đến cho bạn khả năng kéo giãn dài xương thêm vài centimet nếu cố gắng tập mỗi ngày, như thế đừng ngại ngần tập luyện nhé. Đây cũng chính là biện pháp cực kì đơn giản bởi chúng ta có thể tìm thấy vài thanh xà rắn ở các công viên hoặc thậm chí mọi người có thể tự tập ngay tại chính nhà của mình.

Kết quả hình ảnh cho xà đơn site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: giữ cho cánh tay của mọi người không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Càng treo người trong khoảng thời gian lâu càng tốt và khi mọi người bắt đầu mệt, từ từ xoay lại đằng sau và chạm vào mặt sàn với ngón chân của mọi người. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, như thế mọi người có thể cải thiện thêm các cm cho chiều cao của mình.

2. Căng cơ kiểu rắn hổ mang giúp dãn xương đốt sống

Kết quả hình ảnh cho ran ho mang site:nubesttall.com

Động tác yoga này giúp giúp đốt sống tăng trưởng, làm tăng chiều cao. Đây cơ bản là một bài tập tăng chiều cao yoga giúp kéo dài cột sống của mọi người và làm cho nó dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy những sụn giữa các đốt sống của mọi người được cải thiện.

3. Bài tập cuộn người Pilates giúp xương dài thêm

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho Pilates site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân chúng ta khó có thể chạm được vào sàn, nhưng mọi người có thể tiến hành được nếu chăm chỉ tập luyện. bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn được kéo dài ra hơn.

4. Kéo căng cột sống về phía trước

Từ bài tập cuộn người Pilates, lặp lại động tác kéo căng cột sống về phía trước khoảng 3-4 lần/ ngày. Có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giúp bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Kéo căng cột sống site:nubesttall.com

Phương pháp thực hiện: Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và kiên trì chạm vào các ngón chân của mọi người. Nếu chúng ta có thể chạm vào đầu ngón chân, chúng ta thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của mọi người được uốn cong đến mức tối đa. Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác đẩy vào dài từ 10-15 giây.

Nguồn: Nubesttall.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook