Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Quy trình làm hàm răng tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Quy trình làm hàm răng tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Mặc dù là phương pháp phục hình răng giả truyền thống nhưng hàm giả tháo lắp vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng, nhất là những người lớn tuổi. Chi phí rẻ là một trong những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này.

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào để đạt được hiệu quả cao là một trong những quan tâm đầu tiên của khách hàng khi lựa chọn giải pháp này.

Tư vấn có nên dùng hàm tháo lắp trên Implant không?

Hàm giả tháo lắp được sử dụng trong trường hợp nào ?

So với cầu răng hay cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp là phương pháp có thể được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng như:

– Mất một, nhiều răng hay toàn hàm.
– Những trường hợp mất răng nhưng khách hàng không muốn thực hiện cầu răng hay cấy ghép implant.
– Sử dụng kết hợp với implant cho những bệnh nhân bị mất toàn bộ răng.
Khách hàng lựa chọn kỹ thuật này bởi: hàm giả tiết kiệm chi phí đáng kể cho họ. Trong khi đó, yêu cầu thẩm mỹ và thực hiện ăn nhai khá ổn, đáp ứng những yêu cầu cơ bản của khách hàng.
Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào ?

Thông thường, hàm giả tháo lắp không có tuổi thọ cao, gây nhiều trở ngại cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Vì vậy, chỉ không lâu sau bệnh nhân phải phục hình mới hoặc chỉnh sửa lại. Với mong muốn đem đến cho tất cả khách hàng một phục hình hàm giả tháo lắp đạt chất lượng cao nhất có thể, quy trình làm hàm giả theo các bước đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật:

– Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.
Bác sĩ trao đổi rõ ràng những ưu, nhược điểm của phương pháp làm hàm giả tháo lắp để bệnh nhân nắm rõ.
– Lấy dấu chế tạo hàm giả

>>> hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Bác sĩ thực hiện lấy dấu, đo đạc khung hàm, kích cỡ vị trí răng cần phục hình. Sau đó truyền tín hiệu cho bộ phận Labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông tin truyền xuống chế tạo hàm giả tháo lắp đúng theo những yêu cầu mẫu răng của bệnh nhân.
– Vệ sinh khoang miệng
Trước khi lắp hàm giả, bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, cạo vôi răng đảm bảo răng miệng khỏe mạnh, không bị nhiễm khuẩn, chuẩn bị tốt nhất cho việc lắp hàm giả chính thức.
– Lắp hàm giả lên cung hàm

Trước khi lắp chính thức, hàm giả sẽ được lắp thử nhiều lần trên răng. Bệnh nhân thử sử dụng và kiểm tra độ kênh có hay không. Nếu có bác sĩ sẽ chỉnh sửa đến khi nào bệnh nhân cảm thấy thoải mái.

– Hướng dẫn sử dụng hàm giả tháo lắp
Sau khi phục hình, bạn có thể chủ động tháo lắp hàm ra vệ sinh. Bác sĩ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ cách tháo lắp, vệ sinh, bảo quản hàm như thế nào.

>>> Địa chỉ trồng răng uy tín ở hà nội

Hàm giả tháo lắp nếu được thực hiện tại một trung tâm nha khoa chất lượng, chế độ chăm sóc tốt thì hiệu quả mang lại sẽ rất khả quan. Để đạt được những kết quả phục hình như ý muốn, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm uy tín thực hiện cho mình nhé

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …