Quy trình nhổ răng sữa đạt tiêu chuẩn 5 sao kết quả tốt nhất?

02:26:39 - 26/12/2016 - admin
loading...

Một quy trình nhổ răng sữa không quá phức tạp, tuy nhiên nếu không được thực hiện đúng thì có thể vẫn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bé. Vậy quy trình nhổ răng sữa như thế nào cho hiệu quả cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Quy trình nhổ răng sữa đúng tiêu chuẩn

* Khám tổng quát

– Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành  khám tổng quát sức khỏe răng  của bé, răng sữa đã tới thời điểm cần phải nhổ chưa. Nếu trong những trường hợp  khó bác sĩ có thể cho trẻ chụp X-quang để xác định chính xác hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ, để không ảnh hưởng đến các răng khác.

Quy trình nhổ răng sữa đạt tiêu chuẩn 5 sao kết quả tốt nhất?1

>>>>Xem thêm: nhổ răng sữa cho bé ở đâu

– Ngoài ra, trong giai đoạn thăm khám răng bác sỹ cũng cần xác định bệnh nhân có nằm trong những trường hợp chống chỉ định nhổ răng sữa không. Điều này là đặc biệt quan trọng vì nhổ răng sữa cho trẻ trong những trường hợp như vậy  có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng cảu trẻ.

* Vệ sinh miệng và gây tê

– Sau khi thăm khám nếu trẻ được chỉ định nhổ răng trước tiên bé cần được vệ sinh răng miệng để sạch khuẩn. Sau đó, gây tê vùng răng cần nhổ, để không bị đau khi nhổ.

* Tiến hành nhổ

– Sau khi bác sỹ gây têĩ sẽ tiến hành nhổ răng. Lưu ý trong quá trình nhổ không nên  để trẻ nhìn thấy dụng cụ nhổ răng vì điều này có thể khiến cho trẻ sợ hãi và có những ám ảnh không tốt. Nếu như thấy những dấu hiệu căng thẳng ở trẻ, nha sĩ có thể đánh lạc hướng của trẻ bằng cách khơi gợi những chuyện vui của trẻ.

* Hướng dẫn, dặn dò

– Sau khi nhổ răng cho bé xong, bác sỹ hướng dẫn trẻ cắn gạc để cầm máu. Kê thuốc kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn cha mẹ  cách vệ sinh chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

2. Kỹ thuật nhổ răng sữa và quy trình nhổ răng sẽ đúng cách

Kỹ thuật  nhổ và tư thế nhổ giống như nhổ răng vĩnh viễn ở người lớn. Có thể sử dụng dụng cụ nhổ răng sữa, nhưng tốt nhất sử dụng bộ kìm nhổ dành riêng và cho răng sữa. Vì kìm nhổ răng sữa nhỏ dễ dấu trong bàn tay và thao tác thực hiện dễ dàng.

>>>>Xem thêm: nhổ răng sữa có đau không

* Trường hợp 1: Chân răng sữa của trẻ bị tiêu, lung lay nhiều

– Với trường hợp này chỉ cần bôi tê quanh lợi bằng mỡ lidocain 5%, sau đó sử dụng kìm để nhổ răng

* Trường hợp 2: Chân răng chỉ mới bị tiêu một phần

– Nếu chân răng chỉ mới có tiêu một phần, việc nhổ răng sữa sẽ gặp khó khăn, vì răng sữa có thể ôm mầm răng vĩnh viễn, nếu không có chuyên môn kinh nghiệm có thể nhổ luôn mầm răng vĩnh viễn.

* Trường hợp: Nhổ răng sữa bị gãy chân.

-Cần phải biết phân biệt rõ ràng chân răng bị tiêu hay răng chắc chắn bị gãy để có những biện pháp tiến hành nhổ răng sữa cho bé an toàn và hiệu quả nhất. Nếu nhổ răng sữa còn chân răng sót lại thì đó là quá khó và nên dừng lại không nên tiến hành nhô bỏ vì khi răng vĩnh viễn mọc chân răng sữa sẽ tự chồi lên.

Quy trình nhổ răng sữa được đánh giá là một trong những tiêu chuẩn đánh giá nha khoa nhổ răng sữa an toàn cho trẻ. Với mong muốn những thiên thần nhỏ của mình  luôn được chăm sóc một cách tốt nhất, hi vọng rằng bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh có những kiến thức cơ bản về quy trình nhổ răng sữa cũng như kỹ thuật nhổ răng sữa và lựa chọn được nha khoa nhổ răng tốt cho con mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook