Ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ có nguy hiểm không?

11:11:52 - 03/07/2018 - admin
loading...

Thưa những bác sỹ nha khoa ! Cháu hiện 24 tuổi. Tình trạng kinh nguyệt của cháu ngày trước tương đối đều và luôn trong khoảng 30 ngày. Gần đây, trước ngày nguyệt san khoảng 3 ngày, cháu thấy ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ nhưng không có mùi hôi. Cháu rất chần chờ chưa biết đó có phải là biểu hiện bệnh gì nguy hiểm hay không? Hi vọng các chuyên gia Xin hỏi cháu về trường hợp này! Cháu xin cảm ơn! ( Võ Lan – Hải Phòng)

Giải đáp:

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Băn khoăn của bạn cũng là tình huống mà nhiều phái đẹp quan tâm và hoài vọng được tìm hiểu. Ở dưới đây, chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong các tình cảnh bất thường mà phần nhiều phái nữ gặp phải. Cho nên, trong thời kì gần đây có khá nhiều chị em thường ngày chần chờ với chúng tôi chúng tôi về điều này và ước vọng được tư vấn.

Ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ có nguy hiểm không?

>>> Tìm tòi thêm trạng thái đau bụng dưới ra khí hư màu nâu

Ra khí hư màu đỏ có sao không?

Ra khí hư nâu là một trong những hiên tượng khí hư dị thường mà cực nhiều phái nữ gặp phải.

Có phần nhiều nguyên do gây hiện tượng dịch âm đạo có màu sắc nâu đỏ, trong đấy bao gồm có căn nguyên sinh lý và bệnh lý.

Muốn quyết định chính xác được nguyên nhân gây ra dịch âm đạo có sắc màu nâu đỏ và dịch âm đạo có sắc màu nâu đỏ có sao không? Cần dựa vào các đặc tính kèm theo với tình cảnh dịch âm đạo để đưa ra kết luận.

Trong vấn đề của bạn, bạn có chia sẻ với các chuyên gia là bạn gặp phải hiện tượng ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt.

Bác sỹ cho biết: ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có thể xuất phát từ ba nguyên do chủ yếu như sau.

Do chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước ngày nữ giới khởi đầu bước vào chu kỳ kinh nguyệt, khối lượng tịnh estrogen và progesterone sẽ giảm dần. Cùng với đấy, quá trình tưới máu và làm dày niêm mạc của tử cung cũng không còn tiếp diễn.

Điều này làm cho niêm mạc tử cung dần thoái hóa và bong ra trong các ngày nguyệt san.

Hàm lượng Protaglandin được sản sinh trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích lên các cơ tử cung, nhằm kích ứng co bóp và tống máu kinh ra ngoài được thuận lợi.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp: Vào thời điểm trước kỳ nguyệt san, do niêm mạc tử cung thoái hóa sớm, bong ra và lẫn vào với khí hư, nên 1 số chị em sẽ có hiện tượng ra khí hư màu nâu đỏkhông mùi trước chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là tình trạng tuyệt đối bình thường và chị em không cần phải quá e ngại.

Do rối loạn nội tiết tố

Rối loạn sắc tố trong cơ thể cũng là một trong các nguyên do dẫn tới tình trạng thay đổi màu khí hư và gây khí hư có sắc màu nâu đỏ.

một vài nguyên do cốt tử gây thực trạng rối loạn nội tiết tố như sau:

– Lạm dụng thuốc Tránh thai khẩn cấp, thuốc điều hòa kinh nguyệt

– Có chương trình dinh dưỡng không hài hòa.

– Thường ngày bị lưỡng lự, căng thẳng quá mức…

Ở mức độ nhẹ, tình cảnh rối loạn nội tiết tố có thể khôi phục được khi phái đẹp em tôn tạo chính sách dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp.

Trái lại, nếu thực trạng rối loạn sắc tố của bạn xuất hiện nghiêm quý trọng hơn, người mắc bệnh nên đến ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tìm tòi nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục phù hợp.

Ra khí hư màu nâu đỏ giữa chu kỳ có nguy hiểm không? 1

Biểu hiện báo bạn đã có bầu

Nếu bạn có quan hệ tình dục và bị ra khí hư có màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, nhưng tiếp theo bị chậm kinh, bặt kinh… Thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã và đang mang thai.

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ dịch chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng để hình thành trứng đã thụ tinh. Sau một thời gian, trứng đã thụ tinh sẽ trong thời gian nhanh nhất làm tổ tại tử cung.

Trong các bước làm tổ đó, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần nhỏ màng nhầy tử cung và chảy ra ngoài, từ đấy làm nên dịch âm đạo có màu sắc nâu đỏ không có mùi.

Trong vấn đề của bạn, chúng tôi cho rằng: Bạn không nên quá e dè, vì dịch âm đạo có sắc màu nâu đỏ không mùi ra trước kỳ kinh là thực trạng không đáng lo ngại. Tuy vậy, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đến ngay những cơ sở y tế để khám và kiểm tra sức khỏe. Vấn đề này không chỉ mình giúp bạn yên tâm hơn về thực trạng sức khỏe, mà còn sớm phát hiện những khác thường để có những giải pháp xử trí phù hợp nhất.

Trên đây là tâm sự của chúng tôi phòng khám phụ khoa An Việt về ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không? Nếu bạn còn hoang mang hãy tâm sự với chúng tôi qua số 1900 2838 để được trả lời bởi các chuyên gia.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook