Răng hàm bị sâu có nên nhổ bỏ hay giữ lại – [ BS nha khoa tư vấn ]

01:50:32 - 27/12/2016 - admin
loading...

Chào bác sỹ! Răng hàm của tôi có vết sâu khá lớn, cả răng hàm trên và hàm dưới hai bên. Tôi đang băn khoăn là răng hàm bị sâu có nên nhổ không? Không nhổ thì răng sâu rất mất vệ sinh nhưng nếu nhổ thì… tôi không còn răng nhai nữa mất. Xin hỏi bác sỹ có phương án nào để giải quyết không ạ? (Trần Thanh – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Trần Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng hàm bị sâu có nên nhổ không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sỹ nha khoa.

Răng hàm sâu có nên nhổ bỏ hay không?

Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ, nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sỹ mới chỉ định nhổ răng. Nhưng nếu tình trạng sâu mà sau hỗ trợ điều trị sâu răng vẫn có thể hàn trám thẩm mỹ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ. Điều này sẽ được đặc biệt cân nhắc đối với trường hợp của bạn vì tất cả các răng hàm đều bị sâu. Những răng nào có thể bảo tồn bác sỹ sẽ chỉ định cho nạo vết sâu và hàn trám lại để duy trì sức nhai. Những răng nào không thể tiếp tục bảo tồn, bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nếu nhổ thì cần giải pháp thay thế như thế nào? Bạn có thể trồng răng giả để thay cho răng nhổ.

Răng hàm bị sâu có nên nhổ bỏ hay giữ lại - [ BS nha khoa tư vấn ]

Răng hàm bị sâu có nên nhổ bỏ hay giữ lại – [ BS nha khoa tư vấn ]

Về vấn đề răng giả, bạn có thể yên tâm răng nó đủ sức thay thế hoàn hảo cho răng thật nếu bạn sử dụng phương pháp ghép răng hiện đại Implant. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới khoảng 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại lâu dài.

Tại Nha khoa, khi phục hình răng cho bệnh nhân, các bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Ghép răng Imlpant 4S hiện đại. Công nghệ có thể ghép trụ răng vào trong xương hàm bền chắc như chân răng thật với tốc độ tích hợp xương nhanh chóng. Răng có độ chịu lực lớn hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật. Đặc biệt, với công nghệ này bạn có thể trồng răng trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào khác.

Nha khoa Kim – Địa chỉ nhổ răng uy tín tại Hà Nội đã phải trải qua rất nhiều những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền công nghệ này. Hàng ngàn bệnh nhân mất răng và nhổ răng sâu nặng cũng đã được phục hồi lại thành công với chất lượng răng tốt.

Tốt hơn hết, Trần Thanh nên sớm đi thăm khám để hiểu rõ tình trạng của các răng hàm bị sâu, xác định có nên nhổ răng hàm bị sâu không, răng nào nên nhổ, răng nào có thể duy trì và nếu nhổ thì phương  án thay thế nào là phù hợp và tốt cho bạn. Những vấn đề này luôn được tư vấn rất thấu đáo cho khách hàng và bệnh nhân tại Nha khoa Kim. Bạn có thể gọi điện theo Hotline 19006899 để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám sớm nhé!

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook