Răng hô làm thế nào cho mau khỏi?

02:57:59 - 20/01/2017 - bacsiranghammat
loading...

Răng hô là chức năng ăn nhai khiến răng bị suy yếu, làm gương mặt và nụ cười mất thẩm mỹ, làm bạn mất tự ti về bản thân. Vậy, răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất, nhanh chóng và cũng tìm hiểu nhé.

Có mấy loại răng hô?

Trước khi tìm hiểu vấn đề răng hô phải làm thế nào? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu những  loại răng hô để có thể giải quyết sao cho phù hợp nhất. Mong muốn có những cách điều trị răng hô hiệu quả nhất, phải dựa trên từng tình trạng răng hô mới có thể có được những kết quả chính xác nhất.

Răng hô làm thế nào cho mau khỏi?

>>>>Xem thêm: niềng răng thưa bao nhiêu tiền

  • Răng hô do răng gây ra, tức là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm.
  • Răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước nhiều.
  • Cuối cùng, là răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.
Để biết chính xác răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, bác sĩ cần xác định được kiểu hô và tình trạng hô vẩu của bệnh nhân.

Răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

Răng hô phải làm thế nào? Tùy thuộc vào tình trạng hô cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng mà nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhất về cách làm răng bớt hô hiệu quả, giúp khuôn hàm đều đặn nhất.

  • Răng hô phải làm thế nào? với phương pháp niềng răng

Nếu răng hô là do răng thì buộc niềng răng để xây dựng những răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Bác sỹ sẽ sử dụng những lực kéo từ khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển về vị trí trên cung hàm, theo như đúng vị trí của bác sỹ, làm răng hết hô. Với tình trạng răng hô quá mức kèm theo sự sai lệch của khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách làm răng bớt hô  bằng phương pháp niềng răng tuy mang lại hiệu quả cao, nhưng thời gian và chi phí cũng là vấn đề được người dùng cân nhắc, bởi trung bình một ca niềng răng có hiệu quả phải cần 18-24 tháng, cũng có thể kéo dài hơn, do đó chi phí niềng răng bớt hô cũng khá cao.

>>>>Xem thêm: làm sao để hết răng thưa

  • Răng hô phải làm thế nào? với phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm  là cách làm răng hết hô hiệu quả với những kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho hô hàm mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề răng hô phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Bạn hãy đến ngay Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn  trực tiếp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook