Răng khểnh có đẹp không dưới nhiều phương diện?

07:59:22 - 03/11/2016 - admin
loading...

Xã hội phát triển kèm theo quan niệm về cái đẹp cũng có sự xáo trộn. Giới trẻ nổi lên với những trào lưu để được giống như các SAO mà điển hình là răng khểnh. Tuy nhiên một số ý kiến lại không cho rằng đó là chuẩn mực của cái đẹp. Vậy hãy cùng chuyên gia đánh giá xem răng khểnh có đẹp không?

Răng khểnh có đẹp không dưới nhiều phương diện khác nhau? 1

Á hậu Huyền My rạng ngời với răng khểnh xinh duyên. Vậy răng khểnh có đẹp không?

Răng khểnh, má lúm đồng tiền, cằm V-line, môi trái tim, trán baby… được coi là trào lưu hot của giới trẻ trong những năm gần đây. Cũng vì thế mà hàng loạt các spa, thẩm mỹ viện ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn trẻ hiện nay.

Trong đó, một vài ý kiến trái chiều không cho rằng đó là đẹp, vậy nên mới nảy sinh ra câu hỏi răng khểnh có đẹp không? Để đánh giá chính xác, ta cần dựa trên nhiều góc độ, chứ chỉ với mắt nhìn bên ngoài thì sẽ chẳng thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác được.

1. Răng khểnh có đẹp không về phương diện thẩm mỹ?

Xét về tính thẩm mỹ, có thể cho rằng răng khểnh là đẹp. Bởi chiếc răng khểnh được coi là “răng duyên” giúp tô điểm cho nụ cười bạn gái thêm xinh xắn, duyên dáng hơn.

Cũng bởi vì thế mà những bạn trẻ không có răng khểnh thì luôn băn khoăn làm thế nào để có răng khểnh, còn những ai đã có răng khểnh rồi thì lại tự hỏi chiếc răng khểnh có đẹp không, có cần chỉnh sửa lại không?

Tuy nhiên, không phải chiếc răng khểnh tự nhiên nào cũng mọc lên đẹp như ý của chủ nhân. Có những chiếc răng quá dài, quá to hay mọc vênh lệch xấu xí lại càng khiến bạn thiếu tự tin hơn. Vì thế, không phải tất cả răng khểnh nhìn đều đẹp, nói chung cũng tùy từng con mắt đánh giá.

Răng khểnh có đẹp không dưới nhiều phương diện khác nhau? 2

Xét về phương diện thẩm mỹ thì một số chiếc răng khểnh có thể được coi là đẹp

2. Răng khểnh có đẹp không xét về chức năng?

Để xét về chức năng ăn nhai thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thấy răng khểnh “đẹp” chút nào. Răng khểnh chính là chiếc răng số 3 mọc chồi lên khỏi cung hàm. Vì thế không có vai trò ăn nhai.

Một số trường hợp, răng khểnh tự nhiên mọc lên thành thế 3 răng thì việc ăn nhai của bạn lại gặp khó khăn hơn nữa. Thức ăn dễ mắc vào khe gây cho bạn khó chịu, thêm vào đó là việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn khiến bạn dễ bị nảy sinh các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Răng khểnh có đẹp không mặc dù duyên dáng nhưng lại gây khó khăn cho khổ chủ khá nhiều. Không ít cô gái đau đầu trồng răng khểnh rồi lại bỏ đi vì thấy nó không còn hợp “mốt” hay những phiền phức mà nó gây ra. Nếu bạn không có răng khểnh chắc chẳng bao giờ hiểu được và lại vẫn luôn ao ước có chiếc răng khểnh.

Răng khểnh có đẹp không dưới nhiều phương diện khác nhau? 3

Răng khểnh có thể gây khó khăn cho bạn khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng

3. Răng khểnh có đẹp không, nên niềng hay giữ lại?

Mặc dù về thẩm mỹ thì có thể những chiếc răng khểnh đối với bạn rất đẹp, rất duyên. Nhưng đứng dưới góc độ nha khoa và tính thực tế khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng thì răng khểnh có đẹp không cần phải suy nghĩ lại.

Những phiền toái mà chiếc răng khểnh gây ra đủ để bạn suy nghĩ lại vấn đề có nên trồng răng khểnh không, còn những ai đã có răng khểnh thì thắc mắc nên niềng hay giữ lại?

Dựa theo khoa học mà nói, thì hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn là hàm răng đẹp và không gây khó khăn cho bạn trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Hàm răng không tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh răng miệng.

Thay vì chạy theo trào lưu chỉ rộ lên một thời gian và đau đầu với thắc mắc răng khểnh có đẹp không. Thì bạn hãy thực tế một chút và suy nghĩ về việc niềng răng khểnh.

Trên đây là đánh giá dưới nhiều góc độ về vấn đề răng khểnh có đẹp không. Nếu bạn còn băn khoăn về các vấn đề nha khoa khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn theo form bên dưới để các bác sĩ tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/rang-khenh-co-dep-khong-duoi-nhieu-phuong-dien-khac-nhau.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook