Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc nhìn nha khoa?

06:42:57 - 29/08/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp giúp em răng khểnh đẹp hay xấu, làm sao để răng đều đặn hơn ạ? Em có 2 chiếc răng khểnh, nếu để bình thường ai cũng đều khen rằng nhìn cười rất đáng yêu và duyên dáng.  Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em để em có phương pháp khắc phục ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Thu Huyền – Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đặn hơn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

>>> niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Răng khểnh xấu hay đẹp, nên giữ hay nhổ bỏ còn tùy thuộc vào quan điểm “cái đẹp” của mỗi người. Nhưng thông thường, có tới 95% những người quan sát thấy nụ cười của người có răng khểnh đều thấy rất duyên và thu hút.

gia-nieng-rang-re-nhat-la-bao-nhieu-tien-1

Vậy răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ nha khoa và có nên duy trì không?

Thực chất quan niệm về răng đẹp trong nha khoa yếu tố đều đặn răng trên cung hàm là chiếm điểm số cao nhất. Do đó, răng khểnh không được xếp vào phân loại răng đẹp trong nha khoa. Răng khểnh là hiện tượng răng nanh mọc lệch khỏi cung hàm và thường sẽ cao hơn những răng khác trên hàm răng.

Về trực quan ban đầu khi nhìn, đối phương sẽ bị cuốn hút bởi sự khác biệt trên răng của những người có răng khểnh. Nhưng họ không hiểu được những phiền toái của răng khểnh gây ra. Điển hình như khi ăn uống, thức ăn giắt vào răng sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, do răng không cùng nằm trên mặt nhai với các răng khác nên lực nhai giảm sút, phải nhai nhiều gây ra mỏi hàm, thậm chí còn ảnh hưởng tới khớp thái dương. Nếu theo khía cạnh này, răng khểnh xấu và nên được khắc phục ngay.

Tuy nhiên, dưới góc độ nha khoa vấn đề răng khểnh tốt hay xấu hoàn toàn có thể xác định. Nếu bạn hỏi ý kiến của các bác sỹ về vấn đề răng khểnh có nên duy trì không thì bác sỹ sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hoàn hảo nhất là niềng răng khểnh.

Với công nghệ hiện đại dự đoán kết quả niềng răng khểnh tại nha khoa Paris, bạn sẽ không phải lo lắng sau khi niềng răng thì răng sẽ thay đổi ra sao, có phù hợp với tình trạng của mình không. Các bác sỹ tại bệnh viện luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng và chẩn đoán vị trí di chuyển cho răng hài hòa nhất.

Bạn đừng lo lắng răng khểnh đẹp hay xấu vì quan điểm của mỗi người khác nhau.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook