Răng khểnh đẹp hay xấu và có ảnh hưởng gì không?

03:55:14 - 28/03/2016 - admin
loading...

Chào bác sĩ Paris! Hiện tại em có 2 chiếc răng khểnh và nhiều người nói là khi cười trông rất duyên. Nhưng bản thân em thì lại thấy rất phiền phức bởi việc vệ sinh cho chiếc răng khểnh này. Dưới chiếc răng này có kẽ răng hổng sâu nên lần nào cũng phải dùng tăm để lấy thức ăn ra và có mùi hôi. Mong bác sĩ tư vấn răng khểnh đẹp hay xấu, có nên duy trì nó không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Kim Thoa – Hải Dương)
Trả lời :
Chào bạn Kim Thoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khểnh đẹp hay xấu và có nên duy trì hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

Răng khểnh đẹp hay xấu?

Răng khểnh đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào quan niệm và mắt nhìn của từng người, từng vùng miền khác nhau. Người này có thể cho rằng khểnh là đẹp, nhưng người khác lại không thấy như thế.

Tham khảo: Trước và sau khi niềng răng trông như thế nào?

Răng khểnh đẹp hay xấu và có nên duy trì hay không?

Không ai có thể phủ nhận sự duyên dáng mà những chiếc răng khểnh tạo ra cho nụ cười của khổ chủ. Người có răng khểnh thường khi cười trông sẽ rất cuốn hút và dễ gây chú ý hơn. Vì thế, xét trên phương diện thị giác, răng khểnh là đẹp.

Tuy nhiên, chỉ có những người có răng khểnh và phải mang răng khểnh lâu dài mới biết sự phiền phức mà chiếc răng này có thể gây ra.

Cũng giống như bạn đã nói, phiền toái đầu tiên mà bạn có thể gặp phải với răng khểnh chính là vấn đề vệ sinh răng miệng. Dù bạn có kỹ lưỡng thế nào thì khe răng khểnh cũng không thể sạch hoàn toàn được. Và tình trạng có mùi trong kẽ răng là rất dễ hiểu.

Khi kẽ răng không được làm sạch thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Nguy cơ răng bị bệnh lý là rất cao, đặc biệt là sâu răng, viêm nướu.

Cũng như bạn đã biết, hàm răng có tỷ lệ chuẩn giữa các răng và răng khểnh chính là một trong những trường hợp có tỷ lệ răng không chuẩn, khớp cắn sai lệch ảnh hưởng đến sự ăn nhai và về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương, gây ra những cơn đau buốt lên đầu.

Như vậy, răng khểnh đẹp hay xấu còn dựa trên căn cứ đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi bác sỹ nha khoa thì lời khuyên nhận được thường là niềng răng khểnh để chỉnh lại. Vì đó là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe cho răng miệng lâu dài nhất. Sự duyên dáng ở thị giác không thể so sánh với tính chức năng thực tế với chính người mang răng khểnh. Dẫu sao, ăn nhai vẫn là giá trị số 1 của bộ nhá, sau đó mới đến tính thẩm mỹ của khuôn răng. Hơn nữa, hàm răng đều đẹp do niềng răng cũng mang lại cho nụ cười vẻ thẩm mỹ cao không kém gì răng khểnh.

Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ, hiện tại bạn đã thấy phiền phức bởi vấn đề vệ sinh hàng ngày và có mùi khó chịu nên niềng răng là rất cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu trước: Kinh nghiệm niềng răng

 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi niềng răng khểnh tại Nha khoa Paris

Khi thực hiện chỉnh nha tại Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại để điều trị. Đây là công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hài hòa với nhau,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình chỉnh nha,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,

– Tổng thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa.

Với công nghệ này, bạn không còn phải băn khoăn Răng khểnh đẹp hay xấu nữa, chắc chắn bạn sẽ thích một hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ nhất sau khi niềng.

Kim Thoa có thể liên hệ trực tiếp về Paris theo thông tin đi kèm dưới đây để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/rang-khenh-xau-hay-dep-va-co-nen-duy-tri-hay-khong.html

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook