Răng khểnh tốt hay xấu qua cái nhìn của chuyên gia

07:04:48 - 17/08/2016 - admin
loading...

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng khểnh tốt hay xấu ạ? Em có hai chiếc răng khểnh, đôi khi cười em thấy khá kỳ quặc nên không tự tin lắm khi cười, lại có người bảo răng khểnh có duyên. Nhưng em nghe nói giữ lại răng khểnh có nhiều vấn đề không tốt, bác sĩ tư vấn giúp em có nên niềng răng không hay vẫn duy trì ạ?

Trả lời

Chào bạn , trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi đến cho chúng tôi, với thắc mắc răng khểnh tốt hay xấu, nên niềng răng hay giữ lại răng của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng khểnh vẫn được xem là một “điểm nhấn” giúp nụ cười thêm duyên dáng, tạo nên sự khác biệt của những người sở hữu nó. Tuy nhiên về khía cạnh sức khỏe răng miệng, răng khểnh là một loại bệnh lý nhẹ và cũng có những ảnh hưởng nhất định đến người bệnh.

Răng khểnh tốt hay xấu còn tùy vào mỗi người nhận định

Thực tế, vấn đề răng khểnh tốt hay xấu không có câu trả lời chính xác, tốt hay không là do tùy vào quan điểm thẩm mỹ, sở thích của mỗi người. Có nhiều người nhận định thế là duyên, là tốt nhưng có nhiều người lại bảo không tốt, trông kỳ quặc. Do đó, không thể khẳng định chắc chắn được là răng khểnh tốt hay xấu.

Tuy nhiên răng khểnh tốt hay xấu cũng không quá quan trọng, điều cần lưu ý đó chính là những vấn đề mà những chiếc răng khểnh này gây ra cho người bệnh dưới đây:

Răng khểnh gây cản trở cho việc vệ sinh răng miệng do các kẽ răng lộn xộn dễ khiến thức ăn bị mắc vào. Đó cũng là nguy cơ gây ra các bệnh về răng miệng như hôi miệng, cao răng, sâu răng… lâu dần dẫn đến viêm nha chu, chảy máu chân răng, lung lay răng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hàm.

Răng khểnh khiến sức nhai bị giảm đi đáng kể, tác động xấu đến sức khỏe.

Răng khểnh mọc lệch nhiều gây xáo trộn cấu trúc và chức năng răng trên cung hàm, gây sai khớp cắn, ảnh hưởng đến khớp thái dương.

Có nên niềng răng khểnh không?

Để đảm bảo sức khỏe của mình, bạn nên suy nghĩ cẩn thận và nhờ sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ để biết xem răng khểnh tốt hay xấu và có nên duy trì không. Trong trường hợp răng khểnh mọc lệch quá nhiều, thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn bạn thực hiện niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng này, đây được xem là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho những trường hợp chỉnh nha cho răng mắc các khuyết điểm trong đó có răng khểnh.

>>> Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Niềng răng không chỉ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, hài hòa với gương mặt mà còn có tác dụng giúp cung hàm đều đặn hơn, điều chỉnh lại khớp cắn đúng, trục răng chuẩn hơn. Bên cạnh đó, một khi răng đã được dịch chuyển đều, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn giúp bạn ngăn ngừa được tối đa những vấn đề răng miệng về lâu dài.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook