Răng lệch khớp cắn: Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa

08:06:42 - 26/04/2016 - admin
loading...

Răng lệch khớp cắn muốn được chữa trị hiệu quả cần dựa trên những nguyên nhân và từng trường hợp riêng biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

>> Ăn gì khi niềng răng

1. Răng lệch khớp cắn là gì?

Răng lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng th ái bình thường.  Hiện tượng lệch lạc khớp cắn này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Vậy có cách chữa răng lệch khớp cắn nào hiệu quả không?

Răng lệch khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng

2. Nguyên nhân gây răng lệch khớp cắn?

Răng lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do di truyền: Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do các thói quen xấu khi còn bé: Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm: Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

– Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

– Răng lệch khớp cắn do tai nạn: Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Xem thêm: Cách chỉnh răng thưa

3. Các dạng răng lệch khớp cắn cơ bản

Cũng giống như mọi trường hợp khác, răng lệch khớp cắn cũng không ngoại lệ, răng lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch khớp hàm sẽ có những đặc điểm riêng.

Các dạng răng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất

Việc xác định từng dạng răng lệch khớp cắn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp nhất. Do đó, để tìm hiểu thêm về những dạng lệch khớp hàm này, bạn có thể tham khảo tại link dưới đây:

4. Răng lệch khớp cắn có nguy hiểm gì không?

– Với những bạn lệch lạc khớp cắn, khả năng cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng nói chuyện không chuẩn từ. Dị tật răng nanh ngầm thường xảy ra ở nhóm này nên việc điều trị chỉnh nha, niềng răng là điều cần thiết.

Để khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn, bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa thích hợp để điều trị dứt điểm. Bởi vì mỗi một dạng răng lệch khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Mọi băn khoăn và thắc mắc về tình trạng lệch lạc khớp cắn, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900.6900 để được các bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/rang-lech-khop-can-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook