Răng sâu đang đau có nhổ đươc không – Nha khoa tư vấn

07:00:07 - 10/02/2017 - bacsiranghammat
loading...

Sâu răng là bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi, hầu hết ai cũng hiểu được nguyên nhân. Nhưng cách hỗ trợ điều trị sâu răng như thế nào là đúng? Liệu răng sâu đang đau có nhổ được không và có cách khác để bảo tồn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm thông tin để bạn hiểu rõ thêm vấn đề đó !

rang-sau-dang-dau-co-nho-duoc-khong

1. Chỉ định cụ thể cho từng giai đoạn sâu răng

Răng sâu đang đau có nhổ được không đừng nên thắc mắc vội khi mà bác vẫn  có thể áp dụng phương pháp bảo tồn được. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh lý mà sẽ có từng chỉ định cụ thể như sau:

– Trám răng khi răng mới chớm sâu: Khi răng mới chớm sâu đến ngà răng, biện pháp đơn giản nhất được chỉ định là trám răng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Bọc răng sứ khi răng sâu nặng, vỡ mẻ lớn: Nếu răng bị vỡ mẻ lớn thì răng sâu đang đau có cấy ghép implant được không cũng chưa phải là điều bạn cần nghĩ đến. Nhưng trám răng sẽ không được bền chắc thay vào đó sau khi nạo sạch vết sâu bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, chế tạo răng sứ để tiến hành bọc răng sứ cho bệnh nhân.

– Điều trị nội nha lấy tủy: Nếu sâu răng gây viêm tủy, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội nha cho bạn để lấy sạch phần tủy bị hoại tử ra.

– Nhổ răng khi không thể áp dụng được phương pháp bảo tồn: Khi bệnh lý sâu răng biến chứng thành các bệnh nghiêm trọng như viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… hoặc lây lan sang răng khác thì nhổ răng là chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể.

2. Sâu răng đang đau có nhổ được không?

Sâu răng đang đau có nhổ được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn mà cần đến các biện pháp chuyên môn mới có thể khẳng định được. Chỉ khi đến gặp bác sỹ bạn mới có thể xác định được chính xác tình trạng răng sâu như thế nào và có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không. Để biết được mình đang sâu răng ở giai đoạn nào, bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp về vấn đề này.

Bạn có thể yên tâm khi trường hợp răng không thể bảo tồn đươc nữa. Với kỹ thuật nhổ răng hiện nay, hoàn toàn không gây biến chứng và giảm đau được tối đa. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hỗ trợ lấy răng ra từng phần mà không nhổ toàn bộ chân răng, điều này sẽ giúp hạn chế cảm giác đau cho bệnh nhân.

Mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống nha chu làm đứt dây chằng nha chu, hỗ trợ cho việc lấy răng ra được dễ dàng nhất. Do không xâm lấn nhiều đến nướu nên khả năng lành thương sau nhổ răng cũng nhanh hơn.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng đang sâu có nhổ được không bạn có thể liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook