Răng thưa có nên niềng răng không ?

04:27:31 - 14/12/2016 - bacsiranghammat
loading...

Chào bác sỹ Kim! Em muốn hỏi là răng thưa có nên niềng răng không ạ? Bạn em răng cũng bị thưa nhưng chỉ có 2 kẽ bị thưa nên đã trám răng ở Nha khoa mình. Em thấy trám cũng đẹp nhưng tìm hiểu qua thì thấy thưa nhiều phải niềng răng. Vậy trường hợp của em nên làm thế nào ạ! (Đào Lan Anh – Hà Nội)

răng thưa có nên niềng răng không

Kết quả điều trị của khách hàng tại nha khoa Kim

Trả lời :

Chào bạn Lan Anh!

Bác sỹ rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn : “ răng thưa có nên niềng răng không ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều cách chữa được răng thưa như là bọc sứ, trám răng hay niềng răng. Sau khi áp dụng những phương pháp này, những khe răng thưa đều có thể được “xóa sổ”, hàm răng trông sẽ sát khít lại với nhau, đều đặn, thẩm mỹ và liền mạch.

Song, việc lựa chọn phương pháp nào để điều trị nên căn cứ vào mục tiêu chỉnh răng thưa cụ thể cùng với việc phải am hiểu cơ chế của các kỹ thuật này như thế nào. Lựa chọn phương pháp nào để  chỉnh răng bị thưa, mà cụ thể hơn là răng thưa có nên niềng răng không cần dựa trên đặc điểm cơ bản xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người điều trị hay không.

Tuy bạn của bạn trám được răng thưa không có nghĩa là cách đó cũng phù hợp với hàm răng bị thưa của bạn. Có một điều bạn nên thấy đó là bạn của bạn chỉ bị thưa 2 răng, trong khi bạn bị thưa toàn hàm. Việc trám răng vẫn có thể thực hiện được, nhưng không phải là cách tối ưu nhất. Bởi vì bản chất của trám răng vốn không bền, có thể phải thực hiện rất  nhiều lần trong đời. Điều này không thành vấn đề với 2 răng thưa, nhưng với toàn hàm răng thưa thì sẽ khá phiền phức và tốn kém. Tổng chi phí phải trám suốt đời có thể cao hơn nhiều so với niềng răng.

Hơn nữa, có một lý do qua trọng hơn để bạn biết răng thưa có nên niềng răng không là dẫu cho có thể bọc sứ hay trám răng thưa, nhưng đó chỉ là cách “giấu” đi những kẽ thưa, với ý nghĩa là làm cho sự thưa ở răng không được nhìn thấy bằng thị giác, mà không thể chữa trị được bản chất của răng thưa.

Chỉ có niềng răng mới là cách làm khít răng thưa về mặt bản chất, khiến cho các răng nằm cách xa trở nên sát khít, liền mạch với nhau như là hàm răng sát khít bẩm sinh. Đặc biệt, sau khi niềng răng bị thưa kết thúc, bạn sẽ có được hàm đều đặn và sát khít suốt đời, không phải điều trị thêm một lần nào nữa. Chi phí điều trị và công sức cũng như thời gian của bạn được tiết kiệm tối đa.

Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc răng thưa có niềng được không vì thưa răng chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được. Quan trọng hơn là cân nhắc răng thưa có nên niềng răng không hay là trám răng. Nếu bạn không ngại đầu tư thời gian và công sức một lần thì tốt nhất nên niềng răng thay vì trám răng. Bản thân bạn của bạn nếu đã trám răng thưa tại nha khoa thì hẳn cũng đã được tư vấn những điều này nên khuyên bạn niềng răng sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp chưa thật sự yên tâm, bạn có thể liên hệ đến nha khoa theo các thông tin dưới hoặc tiện ích dưới đây, để được đặt lịch tư vấn miễn phí cho thắc mắc răng thưa có nên niềng răng từ chuyên gia chỉnh nha chuyên sâu về chỉnh hình răng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của nha khoa chúng tôi!

Xem thêm : chi phí niềng răng thưa

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook