Răng xấu phải làm sao và nên áp dụng phương pháp nào để khắc phục?

02:44:36 - 18/03/2017 - bacsiranghammat
loading...

Hàm răng xấu gây ra mất tự tin khi cười, khiến bạn thu mình trước các những mối quan hệ hay là giao tiếp đời thường. Vậy răng xấu phải làm thế nào cho đều đẹp nhất. Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để biết các bí kíp thẩm mỹ hàm răng tốt nhất

I. Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp hơn?

Phương pháp cụ thể cho thắc mắc răng xấu phải làm thế nào còn phụ thuộc cụ thể vào đặc điểm răng xấu ra sao, khiếm khuyết cụ thể là gì?

Răng xấu phải làm sao và nên áp dụng phương pháp nào để khắc phục? 1

Sửa răng xấu khi bị thưa như thế nào?

Số nhiều các trường hợp răng thưa sẽ được khắc phục bằng cách trám răng, bọc sứ hay là dùng mặt dán sứ Veneer. Trong ba phương pháp trên thì hàn trám là phương cách khắc phục răng thưa đơn giản và tiết kiệm giá cả nhất. Khác với cách bọc sứ hay dùng mặt dán sứ răng cần được mài theo 1 tỉ lệ nhất định thì hàn trám đa số ko có liên quan gì đến cấu trúc răng vì thế không gây ra cảm giác ê buốt khó chịu khi trám. Thao tác trám răng thưa cũng khá đơn giản với vật liệu được sử dụng chủ yếu là composite có màu sắc khá tương đồng với răng thật nên bảo đảm cho chỗ trám có tính thẩm mỹ cao. Composite cũng cũng mang tính chịu lực, chịu mài mòn khá tốt nên khi trám vào răng vẫn bảo đảm nghiền nhai tốt, đặc biệt là trám răng cửa – nơi ko chịu tác động lực nhai nhiều như răng hàm.

Niềng răng thưa là phương pháp dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, dần dần di chuyển các răng lại sát nhau, thời gian để niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng, tùy theo răng của mỗi người.

Cách làm răng đều đẹp khi răng khấp khểnh

Niềng răng khấp khểnh là 1 phương pháp giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, làm cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, gương mặt hài hòa và cân đối. Đây là giải pháp được ứng dụng thông dụng nhất cho tình trạng răng khấp khểnh bởi hiệu quả lâu bền cũng như không xâm lấn đến đặc thù của răng.

Nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mắc cài hoặc là khay niềng liên quan lên chân răng, làm cho chân răng rục rịch theo hướng tính toán sao cho đều khít trên cung hàm. Thông thường, để hoàn thành quá trình chỉnh răng cho đều cho răng khấp khểnh thì thời gian đeo khí cụ sẽ mất từ 1-2 5, đó là chưa kể tới thời gian đeo hàm dữ nguyên để cố định chân răng ở vị trí mới.

II. Vì sao cần được sửa răng xấu

– Giúp việc ăn nghiền tốt hơn

Các răng hai hàm dao động không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thực phẩm cũng không được thuận lợi như bình thường. thức ăn ko được nghiền nát phần nào tác động tới hệ tiêu hóa của người bệnh.

– Tránh được các bệnh răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên những kẽ răng làm đồ ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều phức tạp. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây nên các bệnh răng miệng.

Thế nên, quan tâm đến việc răng xấu phải làm thế nào có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng tổng thể.

Nếu bạn cần được tìm hiểu qua về các giải pháp sửa răng xấu hoặc muốn được tư vấn về hiện tượng của bạn thì bạn có thể liên lạc đến các cơ sở nha khoa để có được lý giải.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook